Bức thư gửi ba mẹ /// Hồ Ly

Tiết học văn đầy cảm xúc

2
Học sinh viết thư gửi ba mẹ trong tiếng nhạc không lời du dương, giáo viên bật khóc khi đọc những bài văn tràn đầy cảm xúc của học sinh... là những hình ảnh của một tiết học ngữ văn tại Trường THPT Trưng Vương (TP.HCM)
 /// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Đơn xin 'ly dị' môn văn

8
Trải qua 4 năm du học, không chỉ cảm nhận từ bản thân mà còn lắng nghe chia sẻ của bạn bè, cuối cùng Lê Uyên Phương, du học sinh ngành tài chính tại Hà Lan viết lá đơn 'li dị' với môn ngữ văn.
Ảnh minh họa

Những lá thư tay một thời để nhớ

1
Ba mẹ tôi có một ngăn tủ nhỏ chứa đầy những lá thư tay, đó là những kỷ niệm vô giá đối với hai người. Thời gian ba mẹ yêu nhau khá lâu nhưng phần lớn xa nhau nên những lá thư trở thành cầu nối hai bờ thương nhớ.
Ngọc Diễm (trái) và Thiên Lý, tác giả của hai bài viết về môi trường nhận được nhiều lời khen  /// Ảnh: H.T

Học sinh tiểu học viết thư gửi... môi trường

2
Hai bài viết về môi trường của Trần Thiên Lý và Nguyễn Ngọc Diễm, học sinh lớp 5A, Trường tiểu học Bình Phước (Quảng Ngãi) đã và đang được nhiều người chia sẻ trên các diễn đàn, mạng xã hội và nhiều lời khen ngợi.
Lời xin lỗi của phạm nhân

Lời xin lỗi của phạm nhân

0
Chủ trương cho phạm nhân viết thư “gửi lời xin lỗi” đến người bị hại, người thân trong gia đình… mong được tha thứ, quyết tâm cải tạo tốt sớm trở về gia đình do Tổng Cục VIII - Bộ Công an tổ chức là một cách làm nhân văn.
Phạm nhân viết thư gửi lời xin lỗi

Phạm nhân viết thư gửi lời xin lỗi

0
Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết từ tháng 4.2014 đến nay, các phạm nhân tại Trại tạm giam Công an tỉnh đã viết 42 lá thư gửi lời xin lỗi đến thân nhân, người bị hại, chính quyền địa phương và tổ chức đoàn thể mà phạm nhân  từng mắc phải sai lầm trong thời gian sinh hoạt, công tác.
Viết cho ba

Viết cho ba

0
Ngày còn nhỏ, không ít lần tôi giận, thậm chí thấy ghét ba mình kinh khủng vì ông rất khó tính. Tôi vẫn thường so sánh và ao ước ba mình được như ba của đám bạn.
Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU

Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU

0
Sở GD-ĐT Đà Nẵng phối hợp cùng Bưu điện TP tổ chức lễ tổng kết cuộc thi viết thư quốc tế (VTQT) UPU lần thứ 42 và phát động cuộc thi VTQT UPU lần thứ 43.
Tổng thống Syria viết thư cảm ơn Giáo hoàng Francis

Tổng thống Syria viết thư cảm ơn Giáo hoàng Francis

0
(TNO) Trong bức thư gửi Giáo hoàng Francis, Tổng thống Syria Bashar Al Assad bày tỏ sự cảm kích đối với Giáo hoàng vì đã kêu gọi chấm dứt bạo lực tại Syria nhân dịp Giáng sinh, đồng thời cho biết ông sẵn sàng tham gia vào các vòng đàm phán hòa bình vào tháng 1.2014.