Vietnam Airlines chính thức khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ

Mai Hà
Mai Hà
11/09/2020 14:59 GMT+7

Từ 18.9, Vietnam Airlines sẽ chính thức khai thác trở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ đầu tiên sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 .

Theo đó, Vietnam Airlines sẽ thực hiện những chuyến bay quốc tế một chiều từ Việt Nam đi Nhật Bản. Các chuyến bay nhằm phục vụ nhu cầu của hành khách từ Việt Nam đến Nhật Bản lao động, học tập và sinh sống. Công tác phòng chống dịch bệnh vẫn được Vietnam Airlines cùng các cơ quan chức năng phối hợp thực hiện nghiêm ngặt.
Đại diện hãng cho biết, trong tháng 9, các chuyến bay từ Hà Nội đi sân bay Narita (Tokyo, Nhật Bản) khởi hành lúc 23 giờ 45 các ngày 18.9, 25.9 và 30.9; từ TP.HCM đi Narita khởi hành lúc 0 giờ ngày 30.9.
Các chuyến bay chở khách chiều ngược lại từ Nhật Bản về Việt Nam sẽ được thực hiện sau khi có quyết định chính thức của các nhà chức trách. Toàn bộ phi hành đoàn được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly theo quy định sau khi về Việt Nam. Máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế.
Khách hàng có thể mua vé máy bay đi Nhật Bản từ hôm nay, 11.9, trên website, ứng dụng di động Vietnam Airlines và các phòng vé, đại lý chính thức của hãng trên toàn quốc.
Mức giá đã bao gồm thuế, phí là từ 10,19 triệu đồng/chiều (giá vé có thể thay đổi tại thời điểm mua tùy theo tình trạng chỗ trên chuyến bay và biến động tỷ giá).
Lịch bay Việt Nam - Nhật Bản trong những tháng tiếp theo sẽ được Vietnam Airlines cập nhập trong thời gian sớm nhất. Vietnam Airlines cũng có kế hoạch nối lại đường bay chiều từ Nhật Bản về Việt Nam, trên cơ sở diễn biến dịch bệnh thực tế và sự chấp thuận của các cơ quan chức năng liên quan.
Bên cạnh đó, Vietnam Airlines đang xây dựng phương án khôi phục các đường bay đến Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Lào, Campuchia trong thời gian tới.
Trước đó, từ tháng 6, Vietnam Airlines đã khai thác một số chuyến bay một chiều từ Hà Nội, TP.HCM đến Seoul (Hàn Quốc) và đến Frankfurt (Đức). Việc phục hồi các chuyến bay thường lệ đi quốc tế là tín hiệu khởi sắc cho Vietnam Airlines cũng như hàng không Việt Nam khi nhiều quốc gia, khu vực đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.