Vĩnh Long: Lập hồ sơ xử lý chủ tài khoản Facebook ‘Loan Đặng’ xúc phạm chính quyền

Nam Long
Nam Long
21/03/2022 09:35 GMT+7

Cơ quan công an mời làm việc và đang củng cố hồ sở xử lý chủ tài khoản Facebook 'Loan Đặng' vì đăng tải hình ảnh nội dung xúc phạm chính quyền địa phương.

Ngày 21.3, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết vừa phối hợp Thanh tra Sở TT-TT, Công an H.Mang Thít và Công an TT.Cái Nhum mời làm việc đối với chủ tài khoản Facebook "Loan Đặng" là bà Đ.T.L. (53 tuổi, ngụ khóm 6, TT.Cái Nhum, H.Mang Thít, Vĩnh Long) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Lực lượng chức năng mời làm việc chủ tài khoản Facebook "Loan Đặng"

XUÂN PHÚC

Theo xác minh của lực lượng chức năng, trong khoảng thời gian từ tháng 9.2021 đến tháng 2.2022, bà L. đã sử dụng tài khoản Facebook "Loan Đặng" cung cấp, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Tại buổi làm việc, trước các tài liệu, chứng cứ mà cơ quan công an thu thập được, bà L. thừa nhận mình là chủ của tài khoản Facebook “Loan Đặng” và có thực hiện việc đăng tải, chia sẻ các bài viết có nội dung như trên. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, dù được cán bộ phân tích những sai phạm theo quy định pháp luật nhưng L. luôn có thái độ bất hợp tác với cơ quan chức năng.

Xét thấy hành vi của Đ.T.L là vi phạm pháp luật, được quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15, ngày 3.2.2020 của Chính phủ về “xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử” nên Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Vĩnh Long đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ tài khoản Facebook "Loan Đặng" và củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.