Vụ ẩu đả xấu xí ở chung kết SEA Games 32 được báo cáo đến FIFA

Văn Trình
Văn Trình
18/05/2023 10:52 GMT+7

Sau khi các cầu thủ U.22 Indonesia trở về từ Campuchia, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Indonesia (NOC) Raja Sapta Oktohari cùng với Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) dự định sẽ báo cáo với Liên đoàn Bóng đá thế giới FIFA sau màn ẩu đả xấu hổ với U.22 Thái Lan ở chung kết SEA Games 32.

Vào tối ngày 17.5, ông Oktohari cho biết ông đã nói chuyện với Chủ tịch PSSI, Erick Thohir về vụ việc đáng xấu hổ đã xảy ra tại chung kết môn bóng đá nam SEA Games 2023. Đồng thời, trong buổi gặp mặt, ông Erick Thohir cũng đã đồng ý báo cáo vụ việc với FIFA.

Tuy nhiên, ông Oktohari cũng nói thêm, trước mắt họ chỉ thông báo vụ việc đến FIFA, nói về những gì đã xảy ra nhưng sẽ không gửi bất kỳ công văn chính thức nào để yêu cầu FIFA điều tra vụ việc.

Ông Oktohari chia sẻ: “Mọi thứ vẫn dừng ở mức nói chuyện nội bộ trước. Tôi đã nói chuyện với ông Erick Thohir và ông ấy nói rằng chúng tôi sẽ không giữ im lặng vì đây là một vụ việc đáng tiếc, đáng xấu hổ. Chúng tôi cũng phải xem xét chi tiết những gì đã xảy ra”.

Vụ ẩu đả xấu xí ở chung kết SEA Games 32 sẽ được báo cáo đến FIFA - Ảnh 1.

PSSI rất hoan nghênh hành động xin lỗi và tuyên bố sẽ điều tra vụ việc của FAT

AFP

Vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) cũng đã gửi lời xin lỗi vì hình ảnh không đẹp của các cầu thủ U.22 Thái Lan trong trận chung kết. Oktohari rất hoan nghênh hành động này của FAT khi họ sẵn sàng nhận trách nhiệm sau khi tấn công một số cầu thủ và quan chức của U.22 Indonesia. Đồng thời, ông cũng tuyên bố rằng Indonesia sẵn sàng xin lỗi và nhận trách nhiệm trước công chúng nếu các cầu thủ và ban huấn luyện U.22 Indonesia bị chứng minh là một trong những nguyên nhân gây ra cuộc ẩu đả xấu xí này.

Vụ ẩu đả xấu xí ở chung kết SEA Games 32 sẽ được báo cáo đến FIFA - Ảnh 2.

PSSI cũng sẵn sàng xin lỗi nếu các cầu thủ và ban huấn luyện U.22 Indonesia là một trong những nguyên nhân gây ra vụ ẩu đả xấu xí

AFP

Cũng liên quan đến U.22 Indonesia, thành viên Ủy ban điều hành PSSI, Arya Sinulingga cho biết lễ diễu hành của U.22 Indonesia để ăn mừng chức vô địch SEA Games 32 sẽ được tổ chức vào sáng ngày 19.5.

Rizky Ridho và các đồng đội hiện vẫn đang ở Campuchia. Dự kiến, đội Garuda sẽ về nước vào chiều ngày 18.5 và đến Indonesia vào buổi tối cùng ngày.

“PSSI chúng tôi sẽ chào đón, hỗ trợ các cầu thủ, quan chức và tất cả các đội đã mang về HCV, chức vô địch SEA Games mà chúng tôi đã chờ đợi sau 32 năm”, ông Arya Sinulingga cho biết.

Vụ ẩu đả xấu xí ở chung kết SEA Games 32 sẽ được báo cáo đến FIFA - Ảnh 3.

U.22 Indonesia sẽ về nước vào chiều ngày 18.5

AFP

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.