Vụ công nhân đòi lương ở Đắk Lắk: Doanh nghiệp hoãn trả lương, tạm ngừng hoạt động

16/02/2022 18:31 GMT+7

Một công ty may mặc tại Đắk Lắk thông báo tạm ngừng hoạt động trong khi vẫn chưa thanh toán tiền lương cho nhiều công nhân với lý do gặp khó khăn tài chính.

Liên quan vụ việc một doanh nghiệp nợ lương người lao động gây bức xúc vào thời điểm trước Tết Nhâm Dần, ngày 16.2, ông Nguyễn Quang Thuân, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH Đắk Lắk, cho biết Công ty TNHH thương mại, dịch vụ, sản xuất H&L (Công ty H&L – hoạt động lĩnh vực may mặc) tại Cụm công nghiệp Tân An (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) vừa tuyên bố tạm ngừng hoạt động.

Trước đó, ngày 15.2, Sở LĐ-TB-XH Đắk Lắk và một số cơ quan liên quan của TP.Buôn Ma Thuột làm việc với Công ty H&L và được công ty này thông báo về việc gặp khó khăn tài chính do không thanh toán tiền hàng được để trả lương cho người lao động. Phía công ty cam kết đến ngày 28.2 sẽ tìm cách thanh toán toàn bộ tiền lương cho lao động; trường hợp không trả được thì sẽ nộp đơn tuyên bố phá sản để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Theo Sở LĐ-TB-XH Đắk Lắk, hiện Công ty H&L đang nợ lương của người lao động tính từ tháng 12.2021 đến 15.2.2022 khoảng 1,5 tỉ đồng. Số lao động tại công ty này hồi tháng 11.2021 là 226 người, hiện đang làm việc 124 người. Toàn bộ người lao động của công ty chưa ký hợp đồng lao động bằng văn bản.

Người lao động tại Công ty H&L tụ tập yêu cầu tạm ứng lương tháng 1 thời điểm giáp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

hoàng bình

Như Thanh Niên đã thông tin, vào thời điểm trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần, hàng trăm công nhân của Công ty H&L tập trung yêu cầu công ty này cho tạm ứng lương tháng 1 theo thông báo trước đó nhưng không được đáp ứng.

Sau đó, Ban quản lý Cụm công nghiệp Tân An cùng một doanh nghiệp hỗ trợ mỗi công nhân 1 triệu đồng để về quê ăn tết. Sau tết, nhiều lao động chờ đến ngày 15.2 nhận lương tháng 1 theo công ty hứa hẹn nhưng đến ngày trả lương, công ty lại thông báo tạm ngưng hoạt động và chưa thể thanh toán lương.

Việc công ty không thực hiện trả lương theo thời gian cam kết khiến người lao động hết sức thất vọng, bức xúc. Nhiều công nhân cho biết đến cuối tháng này nếu không được trả lương họ sẽ đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.