Vụ Khánh Ly hát ‘Gia tài của mẹ’, Sở VH-TT-DL Lâm Đồng xử lý cảnh cáo

01/07/2022 11:14 GMT+7

Đại diện Sở VH-TT-DL Lâm Đồng xác nhận xử lý cảnh cáo ban tổ chức sau đêm nhạc danh ca Khánh Ly hát Gia tài của mẹ không nằm trong danh mục cấp phép với Thanh Niên sáng 1.7.

Sở VH-TT-DL Lâm Đồng cho biết đã mời giám đốc công ty Mây Lang Thang - đơn vị tổ chức đêm nhạc Dấu chân địa đàng - lên làm việc và xử lý bằng hình thức cảnh cáo. Đêm nhạc Dấu chân địa đàng liên quan đến vụ danh ca Khánh Ly hát ca khúc Gia tài của mẹ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn không nằm trong danh mục cấp phép hôm 25.6 tại Đà Lạt.

Khánh Ly biểu diễn tại Đà Lạt hôm 25.6

btc

Công ty Mây Lang Thang cam kết chấp hành nghiêm quy định về biểu diễn nghệ thuật. Đại diện Sở VH-TT-DL Lâm Đồng nói thêm một số trang mạng phản ứng về ca từ bài hát, liên quan đến ý chia rẽ đoàn kết, xuyên tạc sự thật lịch sử, thì chỉ là ý kiến cá nhân, không liên quan đến nội dung làm việc của Sở với đơn vị biểu diễn. Vì đây là lần đầu công ty này sai phạm trong việc trình diễn ca khúc ngoài danh mục đăng ký nên quan điểm của Sở là nhắc nhở, hướng dẫn, xây dựng hoạt động biểu diễn - giải trí lành mạnh nhằm tạo thêm sản phẩm du lịch cho Đà Lạt.

Trước đó, trao đổi với Thanh Niên, Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết đã làm việc với địa phương liên quan đến việc ca sĩ Khánh Ly trình diễn ca khúc Gia tài của mẹ không có trong danh sách bài hát của chương trình đã cấp phép. “Thông tin từ Sở VH-TT-DL Lâm Đồng cho biết bài hát Gia tài của mẹ không có trong danh mục 24 ca khúc của chương trình đã cấp phép. Vì thế Sở tiến hành lập biên bản vi phạm theo đúng quy định của pháp luật”, đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn xác nhận.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.