Vụ Khánh Ly hát ‘Gia tài của mẹ’, Sở VH-TT-DL Lâm Đồng xử lý cảnh cáo

0 Thanh Niên Online

Đại diện Sở VH-TT-DL Lâm Đồng xác nhận xử lý cảnh cáo ban tổ chức sau đêm nhạc danh ca Khánh Ly hát Gia tài của mẹ không nằm trong danh mục cấp phép với Thanh Niên sáng 1.7.

Sở VH-TT-DL Lâm Đồng cho biết đã mời giám đốc công ty Mây Lang Thang - đơn vị tổ chức đêm nhạc Dấu chân địa đàng - lên làm việc và xử lý bằng hình thức cảnh cáo. Đêm nhạc Dấu chân địa đàng liên quan đến vụ danh ca Khánh Ly hát ca khúc Gia tài của mẹ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn không nằm trong danh mục cấp phép hôm 25.6 tại Đà Lạt.

Vụ Khánh Ly hát ‘Gia tài của mẹ’, Sở VH-TT-DL Lâm Đồng xử lý cảnh cáo - ảnh 1

Khánh Ly biểu diễn tại Đà Lạt hôm 25.6

btc

Công ty Mây Lang Thang cam kết chấp hành nghiêm quy định về biểu diễn nghệ thuật. Đại diện Sở VH-TT-DL Lâm Đồng nói thêm một số trang mạng phản ứng về ca từ bài hát, liên quan đến ý chia rẽ đoàn kết, xuyên tạc sự thật lịch sử, thì chỉ là ý kiến cá nhân, không liên quan đến nội dung làm việc của Sở với đơn vị biểu diễn. Vì đây là lần đầu công ty này sai phạm trong việc trình diễn ca khúc ngoài danh mục đăng ký nên quan điểm của Sở là nhắc nhở, hướng dẫn, xây dựng hoạt động biểu diễn - giải trí lành mạnh nhằm tạo thêm sản phẩm du lịch cho Đà Lạt.

Trước đó, trao đổi với Thanh Niên, Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết đã làm việc với địa phương liên quan đến việc ca sĩ Khánh Ly trình diễn ca khúc Gia tài của mẹ không có trong danh sách bài hát của chương trình đã cấp phép. “Thông tin từ Sở VH-TT-DL Lâm Đồng cho biết bài hát Gia tài của mẹ không có trong danh mục 24 ca khúc của chương trình đã cấp phép. Vì thế Sở tiến hành lập biên bản vi phạm theo đúng quy định của pháp luật”, đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn xác nhận.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thập Vạn Đại Sơn - chiến dịch ít được biết đến: Anh dũng hy sinh vì nghĩa vụ quốc tế

Thập Vạn Đại Sơn - chiến dịch ít được biết đến: Anh dũng hy sinh vì nghĩa vụ quốc tế

Chiều 14.12.2015, đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, tiếp đoàn cựu chuyên gia, cố vấn quân sự Trung Quốc do ông Hoàng Bá Thu làm trưởng đoàn sang thăm Việt Nam. Đại tướng Phùng Quang Thanh cho biết trước kia Chủ tịch Hồ Chí Minh từng đưa hàng nghìn chiến sĩ ưu tú của Việt Nam giúp Trung Quốc trong chiến dịch Thập Vạn Đại Sơn năm 1949. Sau đó, Trung Quốc cử các chuyên gia, cố vấn tới giúp Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập.

Vợ chồng Hoàng tử Harry mâu thuẫn với Netflix

Vợ chồng Hoàng tử Harry mâu thuẫn với Netflix

Các nguồn tin nói với Page Six, Hoàng tử Harry và Meghan Markle có mâu thuẫn với Netflix và cả đội ngũ sản xuất khi đoàn phim quay lại những gì họ muốn giới thiệu với công chúng trong phim tài liệu sắp tới.