Vụ ngộ độc rượu tại Kiên Giang: 2 trong 5 người đã tử vong

09/11/2022 18:44 GMT+7

Trong 5 người bị ngộ độc rượu phải nhập viện cấp cứu điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang có 2 người tử vong.

Chiều 9.11, BS.CK2 Dương Phước Đông, Trưởng khoa Hồi sức - Chống độc Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang, cho biết liên quan đến 5 bệnh nhân bị ngộ độc rượu methanol nhập viện cấp cứu tại bệnh viện, đến sáng cùng ngày, đã có 2 bệnh nhân tử vong. Đó là V.V.V.A. (37 tuổi) và Đ.V.Đ. (29 tuổi, cùng ngụ H.An Biên, Kiên Giang).

Một người nguy kịch do ngộ độc rượu, được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang

XUÂN LAM

Một bệnh nhân khác vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, phải thở máy và hôm nay chụp CT phát hiện thêm xuất huyết não, tiên lượng rất xấu. Hai bệnh nhân còn lại sức khoẻ ổn định, dự kiến xuất viện vào ngày 10.11.

Trước đó, chiều ngày 7.11, sau khi dự đám tang tại ấp Ba Biển, xã Nam Yên, H.An Biên, có 14 người nghi ngộ độc rượu methanol phải nhập viện điều trị. Trong đó, có 5 người được chuyển từ Trung tâm y tế H.An Biên lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang cấp cứu điều trị. Trong số này, có 3 người trong tình trạng nguy kịch, bị tuột huyết áp, hôn mê sâu và phải thở máy, sử dụng thuốc vận mạch.

Ngay khi nhận tin báo, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kiên Giang đã thành lập tổ công tác, phối hợp Trung tâm y tế H.An Biên, Trạm y tế xã Nam Yên cùng chính quyền địa phương và gia đình để xác minh, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Giám đốc trung tâm y tế H.An Biên cho biết, về nguồn gốc, rượu phục vụ tại đám tang không chỉ được mua ở địa phương mà còn có rượu được chủ nhà đặt mua của người quen ở huyện khác.

Hiện các cơ quan chức năng đã lấy mẫu rượu đưa đi kiểm nghiệm và khẩn trương điều tra xác minh vụ ngộ độc rượu và nguồn gốc số rượu này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.