Vụ Trốn thoát khỏi bàn tay chăn dắt ăn xin của mẹ và cậu ruột: Đào Văn Bé lãnh thêm 9 năm 6 tháng tù

Nguyễn Long
Nguyễn Long
07/10/2022 06:42 GMT+7

Ngày 6.10, TAND H.Xuyên Mộc (Bà Rịa-Vũng Tàu) xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Đào Văn Bé (26 tuổi, ngụ Bà Rịa-Vũng Tàu) 9 năm 6 tháng tù về tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Tổng hợp hình phạt trước đó, Bé lãnh 17 năm 6 tháng tù. Theo cáo trạng, vào tháng 12.2018, Đào Văn Bé dẫn em Đ.T.H (mới 14 tuổi, con của Đào Thị Gái; chị cùng mẹ khác cha với Bé) thuê nhà trọ ở TP.Bà Rịa để đi xin ăn và nhiều lần giao cấu với người cháu ruột.

Bị cáo Đào Văn Bé tại phiên tòa

Nguyễn Long

Từ tháng 1 - 5.2019, Bé đưa H. đến H.Xuyên Mộc và tiếp tục đi xin ăn. Trong thời gian này, Bé tiếp tục nhiều lần giao cấu với cháu H. dẫn đến có thai. Sau đó, Bé và Gái đưa H. cùng các con của Gái về TP.Long Khánh (Đồng Nai) sống và đi xin ăn để chờ H. sinh con.

Ngày 15.2.2020, H. sinh con tại Bệnh viện Long Khánh được 2 ngày thì Bé và Gái dẫn mẹ con H. trốn viện. Con của H. đặt tên Đ.V.P. Sau đó, Gái bế P. lên xe buýt hoặc Bé dùng xe máy chở đi xin ăn cùng các con của Gái trên địa bàn TP.Long Khánh.

Đến ngày 18.4.2020 P. bị bệnh nên Bé và Gái đưa vào Trung tâm y tế H.Cẩm Mỹ (Đồng Nai) để điều trị nhưng cháu đã tử vong. Khoảng từ tháng 5 - 6.2020, Bé và Gái đưa các con cháu của mình về TX.Phú Mỹ và P.Long Toàn (TP.Bà Rịa) để ở, tiếp tục đi xin ăn. Tại đây, Bé và H. ở một phòng.

Trong thời gian này, Bé tiếp tục nhiều lần quan hệ tình dục với H. làm nạn nhân có thai lần thứ 2. Sau đó, H. sinh con, đặt tên là Đồng.T.V. Căn cứ kết luận giám định của Phân viện khoa học hình sự Bộ Công an ngày 13.4.2021 xác định V. là con ruột của Bé và H. Tuy nhiên, sau đó cháu V. bị bệnh não ủng thủy và tử vong lúc 1 tuổi.

Trước đó, Báo Thanh Niên có loạt bài Trốn thoát khỏi bàn tay chăn dắt ăn xin của mẹ và cậu ruột, phản ánh Bé và Gái đưa 5 đứa con của Gái đi ăn xin nhiều nơi trên địa bàn Bà Rịa-Vũng Tàu và Đồng Nai. Trong đó, Bé và Gái đã nhiều lần ép buộc cháu D., Tr. và T. (con của Gái) mỗi ngày phải nộp đủ 900.000 đồng thì mới được ăn cơm. Nếu không thì bị Bé và Gái chửi mắng, bỏ đói và dùng tay, chân, roi, dây điện đánh và dùng vợt muỗi bằng điện chích vào người gây thương tích. Cuối tháng 6.2020, lợi dụng sơ hở của Gái, cháu D. và T. đã bỏ trốn về nhà bà nội, kể lại việc bị cậu và mẹ chăn dắt xin ăn, hành hạ. Bà nội đã làm đơn tố cáo Bé và Gái đến Công an xã Xuân Bảo (H.Cẩm Mỹ, Đồng Nai) và nhờ lực lượng SOS H.Cẩm Mỹ và TP.Long Khánh cùng PV Thanh Niên giải cứu 3 người cháu còn lại. Ngày 12.5.2021, TAND H.Xuyên Mộc đã tuyên phạt Bé 3 năm tù giam về tội cố ý gây thương tích và 5 năm tù về tội hành hạ cháu; xử phạt Gái 2 năm 6 tháng tù về tội cố ý gây thương tích và 4 năm tù về tội hành hạ con.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.