Vụ việc ở đội tuyển bóng bàn trẻ: Cục TDTT nhận đơn xin từ chức phụ trách bộ môn

14/10/2023 09:04 GMT+7

Ngày 13.10, phòng thể thao thành tích cao Cục TDTT nhận được đơn xin thôi chức của ông Phan Anh Tuấn - phụ trách môn bóng bàn Cục TDTT.

Ông Phan Anh Tuấn hiện còn giữ chức danh Tổng thư ký Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam. Trong đơn, ông Phan Anh Tuấn giải thích lý do: "Công việc của Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam với chức danh là Tổng thư ký Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam nhiều việc. Vì vậy tôi xin không tham gia phụ trách bộ môn bóng bàn của Cục TDTT. Đề nghị lãnh đạo phòng thể thao thành tích cao 2 phân công cán bộ phụ trách bộ môn bóng bàn từ ngày 13.10.2023".

Một lãnh đạo ngành cho biết, phòng thể thao thành tích cao 2 Cục TDTT đã tiếp nhận đơn này. Nhưng việc có đồng ý cho ông Tuấn thôi chức hay không, phụ thuộc vào Bộ VH-TT-DL. 

Ông Bùi Xuân Hà đã thôi chức HLV trưởng đội tuyển bóng bàn trẻ Việt Nam

Trước đó, trong văn bản giải trình liên quan đến vụ việc ở đội tuyển bóng bàn trẻ Việt Nam, ông Tuấn báo cáo đã buông lỏng quản lý, không sát sao, dẫn đến chuyện một số các VĐV trẻ không được đảm bảo chế độ ăn đủ số lượng và chất lượng. Tuy việc này, người liên quan trực tiếp là HLV trưởng Bùi Xuân Hà nhưng ông Phan Anh Tuấn cũng nhận trách nhiệm về mình.

Cách đây gần một tuần, Bộ VH-TT-DL yêu cầu các cá nhân, tập thể có liên quan đến vụ việc, phải viết kiểm điểm, giải trình và báo cáo bộ trước ngày 15.10. Gồm, nguyên HLV trưởng đội tuyển bóng bàn trẻ Việt Nam Bùi Xuân Hà; lãnh đạo phòng thể thao thành tích cao 2 thuộc Cục TDTT; bộ môn bóng bàn Cục TDTT; Khu liên hợp thể thao quốc gia; Trung tâm huấn luyện thể thao Hà Nội. Căn cứ vào giải trình của từng cá nhân, tập thể, Bộ VH-TT-DL sẽ có hướng xử lý tiếp theo.

Ban huấn luyện đội tuyển bóng bàn trẻ Việt Nam đã được thay mới hoàn toàn. Ông Vũ Văn Trung lên thay ông Bùi Xuân Hà, giữ chức HLV trưởng. Ông Vũ Đình Tuấn thay ông Tô Minh làm HLV đội tuyển bóng bàn trẻ Việt Nam. Đội bóng bàn trẻ Việt Nam cũng đã chuyển về Trung tâm huấn luyện thể thao Hà Nội tập huấn, thay vì ở Khu liên hợp thể thao quốc gia.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.