‘Vua bóng đá’ Pele đón Giáng sinh trong bệnh viện vì bệnh chuyển biến xấu

Tây Nguyên
Tây Nguyên
22/12/2022 08:42 GMT+7

Đội ngũ y tế và gia đình của ‘Vua bóng đá ’ Pele hôm 21.12 cho biết, huyền thoại Brazil sẽ trải qua lễ Giáng sinh trong bệnh viện, khi căn bệnh ung thư ngày càng nặng bên cạnh các vấn đề về thận và tim.

Bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo (Brazil) cho biết, danh thủ 82 tuổi "cần được chăm sóc nhiều hơn liên quan đến rối loạn chức năng thận và tim". Bệnh viện cũng báo cáo về tình trạng căn bệnh ung thư của Pele, nhưng cho biết ông chưa được đưa vào chăm sóc đặc biệt.

Bệnh tình của Pele được cho là đang chuyển biến xấu

AFP

Được nhiều người coi là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại, Pele đã nhập viện ở Sao Paulo vào ngày 29.11 để đội ngũ y tế đánh giá lại các phương pháp điều trị hóa trị mà ông đã nhận được kể từ khi phẫu thuật cắt bỏ khối u ruột kết ở tháng 9.2021. Các bác sĩ cũng đã chẩn đoán Pele - tên thật là Edson Arantes do Nascimento - bị nhiễm trùng đường hô hấp.

Đầu tháng này, 2 con gái của Pele là Kely Nascimento và Flavia Arantes đã tìm cách trấn an người hâm mộ về sức khỏe của ông, bác bỏ thông tin cho rằng huyền thoại bóng đá Brazil đã được chăm sóc đặc biệt ở giai đoạn cuối của bệnh tình. Hôm 21.12, họ viết trên tài khoản Instagram rằng sẽ đón Giáng sinh với cha tại bệnh viện, kèm theo bức ảnh đang mỉm cười để trấn an, đồng thời cảm ơn những lời chúc của người hâm mộ dành cho Pele.

Trước đó, tại World Cup 2022, tuyển Brazil đã gửi lời chúc Pele vượt qua bệnh ung thư

AFP

Trước đó, Pele cũng liên tục đăng những thông điệp về việc vẫn theo dõi các trận đấu World Cup 2022, đồng thời chứng kiến những kỷ lục của mình bị Neymar, Lionel Messi và Kylian Mbappe vượt qua tại Qatar.

"Pele, sớm khỏe lại nhé": Người hâm mộ ở World Cup gửi lời chúc đến "Vua bóng đá"
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.