IMF có thể chuyển trụ sở từ Washington D.C sang Bắc Kinh nếu Trung Quốc tiếp tục phát triển mạnh /// Ảnh: Reuters

IMF có thể chuyển từ Mỹ đến Trung Quốc

2
Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde cho hay tổ chức có thể chuyển trụ sở từ Washington D.C đến Bắc Kinh nếu xu hướng tăng trưởng ở Trung Quốc và các thị trường mới nổi khác tiếp tục.
Tân hoa hậu năm nay là nhân viên Bộ Năng lượng Mỹ /// Ảnh: Reuters

Người đẹp Washington trở thành Hoa hậu Mỹ

0
Tân hoa hậu Mỹ Kára McCullough được đánh giá là người có tài sắc vẹn toàn và hứa hẹn sẽ trở thành ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ 2017.
Ông Shon Hopwood khi còn trẻ (trái) và khi đã trở thành giáo sư luật (phải) /// Ảnh chụp màn hình The Washington Post

Từ kẻ cướp ngân hàng trở thành giáo sư luật ở Mỹ

0

Ít ai có thể tưởng tượng một kẻ nát rượu, dùng ma túy và đi tù nhiều năm vì tội cướp ngân hàng lại có thể trở thành giảng viên luật ở Đại học Georgetown (Mỹ). Đó là câu chuyện có thật về cuộc đời của Shon Hopwood.

 /// Shutterstock

Những thủ đô 'hãm phanh' nền kinh tế đất nước

0
Nghiên cứu mới từ Viện nghiên cứu Kinh tế tại thành phố Cologne (Đức) cho hay người Đức sẽ giàu hơn nếu không có Berlin. Thủ đô Đức không chỉ là cái tên duy nhất “hãm phanh” kinh tế đất nước.
Nền tảng then chốt trong xu hướng địa chính trị khu vực

Nền tảng then chốt trong xu hướng địa chính trị khu vực

0
Đó là nhận xét của ông Ernest Z.Bower, Cố vấn cao cấp - Giám đốc chương trình nghiên cứu Đông Nam Á thuộc Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS) tại Washington D.C (Mỹ), về ý nghĩa quan hệ Việt - Mỹ đối với châu Á - Thái Bình Dương.
Những đàn chim chấp chới - Truyện ngắn của Nguyễn Hữu Tài

Những đàn chim chấp chới - Truyện ngắn của Nguyễn Hữu Tài

0
- Could you please take me a picture?
- Sure (1).
Chẳng có lý do gì để từ chối lời đề nghị đáng yêu từ cô gái gốc Á rất dễ thương giữa Times Square vào một chiều cuối tuần nắng nhạt. Khải thoáng thấy dòng tin nhắn tiếng Việt ai đó gửi tới iPhone lúc chụp hình. Tự nhiên anh thấy vui vì giữa thành phố lạ mười mấy triệu người, vô tình gặp được người cùng quê mà còn vô cùng xinh đẹp.
Washington D.C. thành phố mùa xuân

Washington D.C. thành phố mùa xuân

0

(TNTS) Chưa có một cuộc trưng cầu chính thức ở Mỹ để chọn ra thành phố đẹp nhất mùa xuân, nhưng nếu có, thì chắc Washington D.C. sẽ nắm giữ danh hiệu này. Ai đến đây một lần rồi cũng phải khẳng định, hoa anh đào đã làm nên vẻ đẹp thần kỳ ấy.

Washington D.C. hỗn loạn vì mất điện

Washington D.C. hỗn loạn vì mất điện

0

(TNO) Vụ mất điện trên diện rộng xảy ra tại thủ đô Washington D.C. rạng sáng 8.4 (giờ Việt Nam) đã khiến nhiều cơ quan thuộc chính phủ Mỹ rối loạn.