World Cup 2022: CĐV thất vọng khi FIFA bất ngờ cấm bia rượu tại các sân

Tây Nguyên
Tây Nguyên
19/11/2022 12:03 GMT+7

FIFA vừa bất ngờ thông báo người hâm mộ sẽ không được phép mua bia rượu xung quanh các sân vận động World Cup 2022 ở Qatar.

Thông báo này có nghĩa là những người hâm mộ sẽ không thể mua bia rượu tại các địa điểm sân vận động diễn ra World Cup 2022. Quyết định của FIFA, được đưa ra chỉ 2 ngày trước khi trận khai mạc World Cup 2022, có nghĩa là giờ đây không ai tham dự các trận đấu có thể uống bia rượu trong phạm vi xung quanh các sân vận động.

FIFA bất ngờ cấm bán bia rượu xung quanh các sân World Cup 2022

AFP

Một tuyên bố của FIFA cho biết: "Sau các cuộc thảo luận giữa chính quyền nước chủ nhà và FIFA, một quyết định đã được đưa ra là tập trung bán đồ uống có cồn vào khu vực dành cho người hâm mộ chính thức của FIFA, các điểm đến khác của người hâm mộ và các địa điểm được cấp phép, loại bỏ các điểm bán bia rượu xung quanh sân vận động. Nước chủ nhà và FIFA sẽ tiếp tục đảm bảo rằng các sân vận động và khu vực xung quanh mang lại trải nghiệm thú vị, với sự tôn trọng và dễ chịu cho tất cả người hâm mộ".

Đến Qatar xem World Cup 2022 hãy đi tàu điện, đừng dại mà lái xe riêng

Các nhà tổ chức World Cup trước đó cho biết bia sẽ được bán tại các sân vận động từ 3 giờ trước khi trận đấu bắt đầu và 1 giờ sau tiếng còi mãn cuộc. Vì thế, quyết định mới nhất được hiểu rằng Qatar lo ngại về tác động của việc bán bia, rượu đối với những người hâm mộ do không phải là một phần văn hóa của nước chủ nhà và các quốc gia Trung Đông. Theo đó, những người hâm mộ vẫn có thể uống bia, rượu trong các khu vực dành riêng cho họ.

CĐV nước ngoài đang đổ bộ đến Qatar

AFP

Tuy nhiên, vụ việc đặt ra câu hỏi về mức độ kiểm soát của FIFA đối với giải đấu. Nó sẽ khiến nhà tài trợ không hài lòng. Công ty sản xuất bia được cho là đã trả cho FIFA 63 triệu bảng cứ sau 4 năm để trở thành một trong những đối tác cấp cao nhất của họ. Công ty này đã đăng bài trên tài khoản Twitter hôm 18.11 rằng: "Điều này thật khó xử". Nhưng dòng tin này sau đó đã bị xoá.

Trước đó, hàng chục quầy bia đã được dựng lên tại các sân vận động trước trận khai màn World Cup 2022 vào ngày 20.11 giữa chủ nhà Qatar và Ecuador thuộc bảng A. Tại Doha, nhiều người hâm mộ đã phản ứng thất vọng trước một quyết định đột ngột sẽ hạn chế thêm những địa điểm mà họ có thể ăn mừng bằng đồ uống có cồn. "Điều đó khá buồn bởi vì, bạn biết đấy, với thời tiết này và tất cả sự phấn khích mà chúng tôi có, tất nhiên chúng tôi muốn uống bia ít nhất một lần", Diana, 31 tuổi, một CĐV Ecuador, nói với AFP.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.