Xác định xong danh tính toàn bộ 39 nạn nhân người Việt tử vong tại Anh

07/11/2019 21:09 GMT+7

Website của cảnh sát hạt Essex (Anh) chiều 7.11 thông báo công tác nhận dạng 39 người chết trong container ở thành phố Grays hôm 23.10 đã hoàn tất và đã gửi thông báo cho gia đình của các nạn nhân.

Sau thời gian phối hợp với Đoàn công tác của Bộ Công an Việt Nam để chuyển hồ sơ liên quan cho cơ quan pháp y, cảnh sát Essex hôm 7.11 cho hay đã nhận được phản hồi từ Chuyên gia pháp y cao cấp, bà Caroline Beasley-Murray.
Theo thông báo của cảnh sát Essex phát lúc 13 giờ 30 (20 giờ 30, giờ VN), bà Beasley-Murray đã xác định được danh tính của toàn bộ các nạn nhân được tìm thấy trong container lạnh vận chuyển từ Zeebrugge (Bỉ) đến Grays.

[VIDEO] 39 thi thể trong xe container tại Anh đều là người Việt Nam

Chuyên gia Beasley-Murray cũng gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân.
Trợ lý Cảnh sát trưởng hạt Essex, ông Tim Smith, người chịu trách nhiệm cao nhất của cuộc điều tra, khẳng định đây là bước ngoặc quan trọng, cho phép cảnh sát Anh và các đồng nghiệp Việt Nam hỗ trợ thân nhân của những người bị hại.
Theo cảnh sát Smith, gia đình của các nạn nhân được quyền biết trước tin tức về cái chết của con em họ, trước khi giới hữu trách công bố thông tin.
Như vậy, phải mất 2 tuần mới xác định được danh tính của toàn bộ các nạn nhân.

[VIDEO] Vụ 39 người chết trong xe container: Chuyện gì đã xảy ra?

Hiện cảnh sát Essex tiếp tục dẫn đầu cuộc điều tra với sự phối hợp của phía Việt Nam, Cục Tội phạm Quốc gia Anh và lực lượng hành pháp châu Âu.
Các mạng xã hội của cảnh sát Essex, bao gồm trên Twitter lẫn Facebook, đều đang ghim hai nghi phạm cần truy nã, là anh em Ronan Hughes và Christopher Hughes.
Hai đối tượng này được cho đang lẩn trốn vì sợ băng nhóm đằng sau đường dây đưa người nhập cư trái phép vào Anh diệt khẩu.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.