Xác minh, truy tìm tài khoản TikTok đăng video khoe hình ảnh giết khỉ

08/02/2023 15:33 GMT+7

Trung tâm Giáo dục thiên nhiên (ENV) đang phối hợp với cơ quan chức năng xác minh, truy tìm để xử lý chủ tài khoản TikTok đăng video khoe hình ảnh giết khỉ bằng cách nướng cháy.

Ngày 8.2, Trung tâm Giáo dục thiên nhiên (ENV) cho biết, đơn vị này đã tiếp nhận tin báo từ cộng đồng về một tài khoản TikTok đăng tải video giết hại dã man một cá thể khỉ.

ENV xác minh, truy tìm tài khoản tiktok đăng video khoe hình ảnh giết khỉ - Ảnh 1.

Tài khoản TikTok đăng video khoe hình ảnh nướng khỉ gây phẫn nộ cộng đồng

ENV CUNG CẤP

Cụ thể, tài khoản TikTok hoahoang2701 có khoảng 1.500 lượt theo dõi, đã đăng tải video dài 18 giây quay lại cảnh nướng cháy một cá thể khỉ.

Sau ít ngày đăng tải, video nướng khỉ thu hút trên 88.200 lượt xem và 240 bình luận. Đa số các bình luận dưới bài viết đều lên án hành vi giết hại động vật hoang dã một cách dã man và có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Truy tìm chủ tài khoản TikTok đăng video khoe hình ảnh nướng khỉ

Cũng theo thông tin từ ENV, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, ENV đã phối hợp với các cơ quan chức năng, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để xác minh, làm rõ danh tính chủ tài khoản đăng tải video giết khỉ dã man.

Bước đầu, ENV đã xác định được một số manh mối, thông tin liên quan đến chủ tài khoản này để chuyển đến cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, ENV đã chủ động liên hệ với mạng xã hội TikTok để tiến hành gỡ bỏ video giết khỉ nói trên.

Theo ENV, trong những năm gần đây, các bài viết, video với nội dung quảng cáo, buôn bán, giết hại động vật hoang dã trên không gian mạng vẫn đang diễn ra công khai.

Năm 2022, ENV đã ghi nhận 1.686 vụ việc vi phạm về động vật hoang dã trên internet. ENV đang tích cực làm việc với các đối tác như: Facebook, YouTube, TikTok để gỡ bỏ, ngăn chặn những hành vi nói trên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.