Tàu ngầm U-511, bị quân Đồng minh nhận chìm vào năm 1946 ///  Ảnh Chụp màn hình Asahi Shimbun

Phát hiện tàu ngầm Đức sau 72 năm

2
Xác một chiếc tàu ngầm của Đức từ thời Thế chiến 2 vừa được phát hiện dưới đáy biển ở ngoài khơi Kyoto (Nhật Bản).
Manh mối về hài cốt của 'vua hải tặc'

Manh mối về hài cốt của 'vua hải tặc'

0
Các nhà nghiên cứu Mỹ vừa công bố giả thuyết vô cùng thú vị về thuyền trưởng hải tặc huyền thoại thời thế kỷ 18 là Samuel 'Sam đen' Bellamy (1689 - 1717), một hải tặc người Anh nhưng sống tại Wellfleet (bang Massachusetts, Mỹ).
Khúc gỗ được cho là của xác tàu Clotilda /// Ảnh Chụp màn hình Al

Tìm thấy xác tàu nô lệ cuối cùng của Mỹ

0
Theo Đài CBS, các chuyên gia Mỹ vừa phát hiện vết tích được cho là của xác chiếc tàu cổ mang tên Clotilda từng thực hiện chuyến chở nô lệ cuối cùng từ châu Phi đến Mỹ gần 160 năm trước.
Lực lượng cứu hộ Malaysia nỗ lực xác định vị trí con tàu /// Chụp màn hình The Star

Malaysia phát hiện xác tàu dầu mất tích

0
Ngày 18.6, hải quân Malaysia thông báo xác định được vị trí xác tàu chở dầu MT Putri Sea bị đắm ngoài khơi bờ biển thị trấn Tanjung Pengelih, bang Johor.
Xác tàu 'không bị sứt mẻ' sau 64 năm ở dưới đáy biển

Xác tàu 'không bị sứt mẻ' sau 64 năm ở dưới đáy biển

1
(TNO) Một tàu chở máy bay từ thời Chiến tranh Thế giới thứ 2 và sau đó được dùng làm mục tiêu cho các vụ thử bom hạt nhân, đã được tìm thấy dưới đáy đại dương trong điều kiện hầu như 'không bị sứt mẻ', theo NBC News ngày 18.4.
Nhật Bản giúp nghiên cứu phục dựng tàu cổ đắm

Nhật Bản giúp nghiên cứu phục dựng tàu cổ đắm

0
Ngày 19.10, TS Nguyễn Đăng Vũ, Giám đốc Sở VH-TT-DL Quảng Ngãi, cho biết sở này rất hoan nghênh việc các nhà khảo cổ học Nhật Bản và cộng sự đang tiến hành nghiên cứu, tìm phương án tối ưu để phục dựng 3 xác tàu cổ đắm do nhà sưu tầm cổ vật Lâm Dũ Xênh (H.Bình Sơn) sưu tập từ vùng biển xã Bình Châu (H.Bình Sơn) suốt hơn 7 năm qua.
Xác tàu đắm tại Bắc cực là Erebus

Xác tàu đắm tại Bắc cực là Erebus

0
(TNO) Con tàu xấu số vừa được Canada phát hiện tại Bắc cực chính là HMS Erebus, con tàu do nhà thám hiểm tài ba John Franklin điều khiển trong chuyến hành trình bất hạnh vào năm 1845.
Trục vớt con tàu vàng

Trục vớt con tàu vàng

0
Một kho báu gồm những đồng tiền vàng, vòng tay, khóa nằm trong các báu vật được trục vớt từ xác tàu 157 tuổi ở ngoài khơi bờ biển Nam Carolina của Mỹ.
Trục vớt 1,3 triệu USD tiền vàng

Trục vớt 1,3 triệu USD tiền vàng

0
(TNO) Những người truy tìm kho báu tại Mỹ đã tìm được gần 30 kg vàng trong một xác tàu bị đắm từ năm 1857 ở ngoài khơi Đại Tây Dương.