Xây dựng thế hệ thanh niên Phú Yên phát triển toàn diện

Đức Huy
Đức Huy
28/09/2022 12:37 GMT+7

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Phú Yên lần thứ 10, nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra trong ngày 28.9 tại TP.Tuy Hòa với khẩu hiệu hành động ' Tuổi trẻ Phú Yên Đoàn kết-Tiên phong-Bản lĩnh-Sáng tạo-Phát triển'.

Đại hội diễn ra với sự tham dự của gần 500 đại biểu. Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam, cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Yên đã dự và chỉ đạo đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua (2017-2022), công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở Phú Yên đã đạt được những kết quả quan trọng, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tiên phong của tuổi trẻ trên nhiều mặt công tác, tạo dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân, được Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy Phú Yên đánh giá cao.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCSHCM tỉnh Phú Yên lần thứ 10, nhiệm kỳ 2022-2027

BẢO KÍNH

Trong đó, đã thực hiện đạt và vượt 10/12 chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Phú Yên lần thứ 9 đề ra.

Công tác tuyên truyền, giáo dục được các cấp bộ Đoàn triển khai đồng bộ, đổi mới theo hướng chất lượng, hiệu quả, phù hợp với tình hình của địa phương, đơn vị. Các phong trào hành động cách mạng và chương trình đồng hành với thanh niên của tổ chức Đoàn được đổi mới sáng tạo linh hoạt về phương thức hoạt động, có sự phát triển mới với nhiều điểm sáng, điểm mới trong triển khai thực hiện, góp phần tích cực vào kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương; đồng thời tạo môi trường thực tiễn phong phú, rộng lớn để giáo dục, rèn luyện đoàn viên, thanh niên, khẳng định vị trí, vai trò của lực lượng đoàn viên, thanh niên trong xã hội.

Công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng và chính quyền ngày càng được chú trọng về chất lượng, giải quyết các vấn đề quyền lợi, kiến nghị cho thanh niên... Qua đó, vị trí, vai trò, uy tín của tổ chức Đoàn và hình ảnh đoàn viên, thanh niên được khẳng định và ghi nhận.

Đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm do thanh niên lập nghiệp sản xuất

BẢO KÍNH

Đại hội xác định mục tiêu, phương hướng cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022-2027 là xây dựng thế hệ thanh niên Phú Yên phát triển toàn diện, giàu lòng yêu nước, có ý chí tự cường, tự hào dân tộc; có lý tưởng cách mạng, hoài bão, khát vọng vươn lên xây dựng quê hương, đất nước phồn vinh, hạnh phúc; có đạo đức, ý thức, chấp hành pháp luật, sức khỏe, văn hóa, kiến thức, kỹ năng, nghề nghiệp, lập thân, lập nghiệp; năng động, sáng tạo...

Tại đại hội, anh Nguyễn Tường Lâm thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã trân trọng cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Phú Yên đã luôn ủng hộ, giúp đỡ, dành tình cảm đặc biệt cho sự phát triển của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Phú Yên nói riêng, cả nước nói chung; đồng thời bày tỏ mong muốn lãnh đạo tỉnh Phú Yên sẽ tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa đến công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, giúp cho tuổi trẻ Phú Yên có cơ hội, có điều kiện tốt nhất để rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành.

Theo anh Nguyễn Tường Lâm, Ban Bí thư Trung ương Đoàn tin tưởng và kỳ vọng tuổi trẻ tỉnh Phú Yên sẽ thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Phú Yên lần thứ 10, góp phần xây dựng quê hương Phú Yên sớm trở thành tỉnh phát triển trong vùng duyên hải Nam Trung bộ.

Trong nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ tỉnh Phú Yên đã đảm nhận thực hiện 1.574 công trình, hơn 3.500 phần việc thanh niên; có 54.317 thanh niên ưu tú được kết nạp vào tổ chức Đoàn, 9.502 đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó có 7.217 đoàn viên ưu tú vinh dự được kết nạp Đảng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.