Xây dựng TP.HCM thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Thúy Hằng
Thúy Hằng
05/03/2023 12:48 GMT+7

Chiều 4.3, tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã diễn ra kỳ họp toàn thể Hội đồng hiệu trưởng các trường ĐH trên địa bàn TP.HCM tổng kết hoạt động năm 2022.

Điều hành kỳ họp là Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, Chủ tịch hội đồng; Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, Phó chủ tịch thường trực hội đồng và các Phó chủ tịch hội đồng.

Tại kỳ họp, lãnh đạo các trường ĐH chia sẻ các tham luận về chủ đề quản trị ĐH, hợp tác quốc tế. Đại diện các trường cùng thảo luận, đóng góp ý kiến về các vấn đề liên quan đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ quốc tế trên địa bàn TP.HCM; triển khai tín dụng cho sinh viên, cấp học bổng cho sinh viên xuất sắc, những chính sách về hỗ trợ chi phí cho đào tạo giáo viên; nâng cao chất lượng và hiệu quả của các cơ sở giáo dục ĐH…

Ông Phan Văn Mãi ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp của thường trực hội đồng, các thành viên hội đồng có nhiều nỗ lực đóng góp cho sự phát triển của TP.HCM trong năm qua, đặc biệt là sự thích ứng, chuyển đổi linh hoạt của các trường ĐH sau dịch Covid-19. Ông đề nghị các thành viên Hội đồng tiếp tục tăng cường trao đổi, đóng góp ý kiến cho các hoạt động của Hội đồng trên trang diễn đàn đã được Sở GD-ĐT xây dựng (https://forumhdht.hcm.edu.vn). Đồng thời ông đồng ý với ý kiến của đại diện nhiều trường ĐH là trong Hội đồng Hiệu trưởng thành phố cần bổ sung Hội đồng thứ 7 về khối ngành Khoa học sự sống.

Đáng chú ý, Chủ tịch UBND TP đề nghị cần khẩn trương hoàn thiện đề án xây dựng TP.HCM thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của cả nước và khu vực ngay trong năm nay để nhanh chóng triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ với đề án…


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.