Tự động phát
Bà Lịch làm bánh bao nhân xá xíu với thịt heo, nấm mèo và các nguyên liệu phụ được băm hạt lựu, rồi chế biến theo công thức gia truyền. Đặc biệt hơn là phần bánh bao nhân thịt gà, trong nhân có thịt gà và lòng đỏ trứng gà, cùng với nấm mèo được cắt sợi.
|
|
|
Bà Lịch học nghề làm bánh bao từ năm 15 tuổi, đến nay bà đã 70 tuổi nên đối với bà việc sáng tạo ra những loại nhân mới không mấy khó khăn. Nhưng khâu quan trọng nhất bà vẫn phải chăm chút là làm bột. Trung bình một ngày gia đình bà Lịch sử dụng trên dưới 10 kg bột để làm bánh.
|
Xe bánh bao đêm của gia đình bà Lịch có bán các loại bánh bao như: bánh bao thịt gà, bánh bao xá xíu, bánh bao trứng muối, bánh bao trứng cút và bánh bao cadé. Đây điều là những loại bánh bao gia đình bà Lịch tự làm để bán.
Bánh bao
bánh bao xá xíu
bánh bao thịt gà
bánh bao ca dé
bánh bao đêm
món ngon Sài Gòn
ẩm thực đường phố
Bình luận (0)