Xe cá nhân từ TP.HCM đi 4 tỉnh liền kề: Mỗi địa phương quy định 1 kiểu

11/10/2021 18:36 GMT+7

Sở GTVT TP.HCM vừa tiếp tục trình UBND TP dự thảo phương án đi lại cho người lao động giữa TP.HCM và các tỉnh liền kề.

Theo đó, quy định điều kiện của TP.HCM và các tỉnh vẫn chưa thống nhất.

Cụ thể, phương tiện giao thông cá nhân (ô tô, mô tô, xe gắn máy), người điều khiển phương tiện và ngồi trên phương tiện từ các tỉnh Bình Dương, Long An, Tây Ninh vào TP.HCM phải đáp ứng điều kiện đã tiêm ngừa Covid-19 (ít nhất 1 mũi đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng và có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (định kỳ 7 ngày/lần).

BÍCH NGÂN

Đối với trường hợp lưu thông từ TP.HCM vào các tỉnh:

Tỉnh Long An và Tây Ninh yêu cầu người điều khiển phương tiện và ngồi trên phương tiện tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc xin, ít nhất 14 ngày sau tiêm hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng

UBND tỉnh Bình Dương cũng yêu cầu tương tự với trường hợp cá nhân sử dụng phương tiện ô tô, yêu cầu thêm giấy xác nhận phục vụ lưu thông của người lao động có nội dung địa điểm, cung đường;

Trường hợp sử dụng mô tô, xe gắn máy chỉ áp dụng đối với người lao động đi lại giữa 2 địa phương giáp ranh TP Thủ Đức là TP Thuận An và Dĩ An. Người ngồi trên phương tiện phải tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng. có giấy xác nhận phục vụ lưu thông của người lao động có nội dung địa điểm, cung đường.

Trong khi đó, Đồng Nai chưa cho phép xe cá nhân (ô tô, mô tô, xe gắn máy) lưu thông.

TP.HCM chưa có chủ trương cho mở dịch vụ ăn uống tại chỗ

Sở GTVT TP.HCM đề xuất yêu cầu người tham gia lưu thông giữa các tỉnh phải khai báo y tế, sử dụng mã QR khai báo di chuyển của ứng dụng VNEID, mã QR có thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dụng Y tế HCM hoặc Sổ sức khỏe điện tử (đến khi ứng dụng PC-COVID chính thức đưa vào hoạt động) và kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính theo quy định của ngành y tế.

Trường hợp không có mã QR, người điều khiển phương tiện xuất trình một trong các giấy tờ sau: Chứng minh là người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng (có xác nhận của cơ quan chức năng nơi quản lý, theo dõi, điều trị); Đã tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 khi được cơ quan chức năng yêu cầu.

Trường hợp tổ chức vận chuyển theo hình thức đưa đón công nhân, chuyên gia bằng ô tô: Đối tượng vận chuyển là công nhân, chuyên gia do các doanh nghiệp, hợp tác xã (gọi tắt là đơn vị) tổ chức đưa đón từ các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh đến các cơ sở sản xuất đóng trên địa bàn TP.HCM và ngược lại.

Các đơn vị xây dựng phương án vận chuyển công nhân, chuyên gia thông qua đơn vị đầu mối đăng ký phương tiện, lộ trình, thời gian hoạt động, gửi đến Sở GTVT các tỉnh, TP (nơi cơ sở sản xuất kinh doanh hoạt động, đặt trụ sở) để được xem xét, cấp Giấy nhận diện tạo điều kiện lưu thông liên tỉnh hoặc Sở GTVT các tỉnh tổng hợp danh sách gửi Sở GTVT TP.HCM hỗ trợ cấp Giấy nhận diện.

Người phục vụ, người điều khiển và người ngồi trên phương tiện vận chuyển lưu thông từ các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Tây Ninh vào TP.HCM phải tiêm ngừa Covid-19 (ít nhất một 1 mũi đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng, có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (định kỳ 7 ngày/lần).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.