BEIJING X7 'đuối sức' trên sân nhà Trung Quốc với doanh số giảm mạnh

7 Thanh Niên Online
Mẫu xe gây "sốt" tại thị trường Việt Nam - BEIJING X7 có doanh số tháng 10.2020 giảm mạnh so với tháng trước đó, trái ngược với đà tăng trưởng kể từ khi mẫu xe này tung ra thị trường.
BEIJING X7 tại thị trường Trung Quốc không tạo cơn "sốt" như ở Việt Nam BEIJING X7 tại thị trường Trung Quốc không tạo cơn "sốt" như ở Việt Nam
BEIJING X7 tại thị trường Trung Quốc không tạo cơn "sốt" như ở Việt Nam
Mẫu xe đang gây sốt tại thị trường Việt Nam với thiết kế bắt mắt và công nghệ nhưng có vẻ như BEIJING X7 không tạo được ấn tượng với khách hàng Trung Quốc, nơi có hàng trăm mẫu xe khác hấp dẫn hơn. 
VIDEO: Chật vật tìm đất sống, xe Trung Quốc vẫn quyết thâm nhập thị trường Việt Nam
BEIJING X7 bán ra 3.791 xe tại thị trường Trung Quốc trong tháng 10, giảm hơn 800 xe so với tháng 9.2020. Đây là điều bất ngờ bởi 3 tháng trước đó doanh số mẫu xe này liên tục tăng trưởng nhưng lại giảm mạnh trong tháng 10 vừa qua, dù đây là thời điểm hãng xe Trung Quốc bắt đầu xuất khẩu nhiều lô xe sang Việt Nam.
Nếu tính luôn lượng xe xuất khẩu sang Việt Nam, đây chưa phải là con số ấn tượng tại Trung Quốc, thị trường hơn tỉ dân đầy tiềm năng. Nhiều mẫu xe Trung Quốc khác có doanh số cực "khủng", đơn cử như mẫu xe đồng hương Haval H6 bán ra tới 52.734 xe, hay Changan CS75 Plus đạt doanh số 30.963 xe bán ra, cao hơn chục lần so với BEIJING X7.
BEIJING X7 'đuối sức' trên sân nhà Trung Quốc với doanh số giảm mạnh - ảnh 1

BEIJING X7 trang bị nhiều công nghệ nhưng chưa là gì so với hàng trăm mẫu xe khác tại Trung Quốc

BEIJING X7 cũng không thể so doanh số với các hãng xe nước ngoài tại thị trường quê nhà Trung Quốc, chẳng hạn như Honda CR-V bán ra 27.580 xe, Nissan Rouge Sport đạt 21.562 xe, Volkswagen Tiguan với 20.588 xe bán ra trong tháng 10.2020.
BMW X3 dù có giá bán cao hơn nhiều lần so với BEIJING X7 cũng dễ dàng đạt doanh số gần 11.000 xe, trong khi BMW X1 có 7.513 đơn hàng. Một mẫu xe khác mang thương hiệu Anh, nay thuộc sở hữu của hãng xe Trung Quốc mới gia nhập thị trường Việt Nam là MG HS cũng có hơn 8.300 xe bán ra thị trường Trung Quốc trong tháng 10.2020.
BEIJING X7 'đuối sức' trên sân nhà Trung Quốc với doanh số giảm mạnh - ảnh 2

Doanh số giảm mạnh trong tháng 10.2020 khiến người tiêu dùng hoài nghi về chất lượng xe BEIJING X7

Một mẫu xe Trung Quốc khác tại thị trường Việt Nam là Brilliance V7 có doanh số  “tăng mạnh” từ 17 xe lên 40 xe trong tháng 10.2020. Trong khi đó, BAIC X55 cũng là mẫu xe đang phân phối trên thị trường Việt Nam cũng chỉ bán được 102 xe. Cả 2 mẫu xe này đều là cái tên được nhiều khách Việt "tung hô" chất lượng tốt.
Xếp hạng theo phân khúc SUV, mẫu X7 của BEIJING tụt 11 hạng, rơi xuống vị trí thứ 75. Có thể thấy, BEIJING X7 chỉ thật sự "sốt" ở Việt Nam chứ ngay tại quê nhà Trung Quốc, mẫu xe này không nổi bật dù có giá bán thấp bằng một nửa so với xe Nhật Honda CR-V.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Thư

Văn Thư

Dạo này sốt là do mấy ông Youtuber lăng xê nhiều thôi :(
Kiều Thanh Hưng

Kiều Thanh Hưng

Chuẩn mấy thằng youtube Việt thì cứ có ít tiền là lăng xê thôi.
Hồng Thái Lê

Hồng Thái Lê

Biếu nửa xe cho mấy chú lăng xê l
Nguyen Nguyen

Nguyen Nguyen

Chất lượng chưa biết ra sao nhưng nhà nhập khẩu cố bán bằng mọi cách chẳng qua vì lợi nhuận cao, còn bây chết mặc bây tiền thầy bỏ túi...
Việt Huỳnh anh

Việt Huỳnh anh

Lúc xe mới ra mình cũng nói coi chừng xe TQ đồ điện tử mau hỏng, thế là cả đám vô chửi mình. Nói xe này là hàng cao cấp, hàng vip, hàng tốt để cạnh tranh với thế giới... chán ko muốn nói luôn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm