Dân mạng phẫn nộ cảnh xe khách ‘cướp làn’ ô tô con trắng trợn trên cầu vượt

6 Thanh Niên Online
Nhiều người cho rằng tình huống chuyển làn, tạt đầu ô tô con cực ẩu của tài xế xe khách 16 chỗ là hành vi “cướp làn đường” trắng trợn, cần phải xử phạt nghiêm.
Tình huống tài xế xe khách 16 chỗ tạt đầu ô tô con khiến nhiều người bức xúc
Cư dân mạng mới đây lại tỏ ra vô cùng phẫn nộ khi xem qua đoạn video ghi lại cảnh ô tô khách 16 chỗ chạy ẩu, chuyển làn và chèn ép xe khác bất chấp nguy hiểm.
Vụ việc xảy ra vào khoảng hơn 18 giờ ngày 14.3.2021 trên cầu vượt Mai Dịch (Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội).
Theo hình ảnh trích xuất từ camera hành trình gắn trên ô tô di chuyển phía sau, thời điểm xảy ra vụ việc, ô tô này đang lưu thông trên cầu vượt Mai Dịch, phía trước có hai xe khác gồm một xe khách 16 chỗ và một ô tô con.
Đến khoảng giữa cầu, tình huống bất ngờ xảy ra khi ô tô khách 16 chỗ hiệu Ford Transit, mang biển kiểm soát 21B-002.03 đang di chuyển trên làn trong cùng (sát dải phân cách) đột ngột đánh lái chuyển làn, tạt đầu và ép xe con đang di chuyển song song ở làn giữa.
Dân mạng phẫn nộ cảnh xe khách ‘cướp làn’ ô tô con trắng trợn trên cầu vượt - ảnh 1

Nhiều cư dân mạng tỏ ra phẫn nộ và yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc xử lí nghiêm tài xế trong đoạn video

Tình huống “cướp làn” trắng trợn khiến tài xế ô tô con có vẻ giật mình. Người này lập tức đánh lái rất nhanh qua phải. Nhờ vậy, ô tô con “né” được cú tạt đầu ẩu từ xe khách và cũng may mắn không va chạm với xe khác vì lúc này làn bên cạnh cũng không có nhiều xe máy chạy sát vạch kẻ.
Mặc dù vậy, đoạn video sau khi đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng vì tình huống chuyển làn kiểu “bố đời” của tài xế xe khách. Đa phần cư dân mạng tỏ ra vô cùng phẫn nộ, bất bình trước hành vi lái xe quá ẩu và bất chấp nguy hiểm của tài xế này.
Tài khoản Đạt Xương bức xúc: “Chạy mất dạy”. Facebook Phạm Đỗ Hồng Nhiệm bình luận: “Bảo sao không nhiều tai nạn? Các bố cứ chạy bố láo như vậy bảo sao!”. Trong khi nick name Thơ Đào đặt câu hỏi: “Sao cái bọn vô đạo đức như này đi cho nó làm nghề dịch vụ?”.
Bên cạnh đó, nhiều người đề nghị gửi đoạn video cho cơ quan chức năng để nhanh chóng truy tìm và xử phạt thật nghiêm tài xế xe khách 16 chỗ. Facebook Nguyễn Ngọc Tuấn Anh yêu cầu: “Gửi bên giao thông phạt nguội nó đi, dính 2 lỗi: lấn làn và vượt ẩu. Tương tự, tài khoản Gã Mảnh Mai viết: “Gửi clip lên CATP đi bác, chạy ẩu như này không sớm thì muộn cũng gây hoạ”.
Khoản 5 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP nêu rõ, phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện hành vi:
- Vượt xe trong những trường hợp không được vượt, vượt xe tại đoạn đường có biển báo hiệu có nội dung cấm vượt (đối với loại phương tiện đang điều khiển); không có báo hiệu trước khi vượt; vượt bên phải xe khác trong trường hợp không được phép, trừ trường hợp tại đoạn đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường mà xe chạy trên làn đường bên phải chạy nhanh hơn xe đang chạy trên làn đường bên trái.
- Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình; đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định (làn cùng chiều hoặc làn ngược chiều) trừ hành vi quy định tại điểm c khoản 4 Điều này; điều khiển xe đi qua dải phân cách cố định ở giữa hai phần đường xe chạy; điều khiển xe đi trên hè phố, trừ trường hợp điều khiển xe đi qua hè phố để vào nhà.
Ngoài ra, tại Khoản 11 Điều 5 cũng quy định, các trường hợp vi phạm nói trên còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1-3 tháng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phuoc Nguyen van

Phuoc Nguyen van

Bác tài xe 16 chỗ muốn thể hiện tay lái ẩu, cần phải phạt nặng để răn đe.
kh***@yahoo.com

kh***@yahoo.com

Rất khó tìm được chiếc xe khách nào không phóng nhanh, lấn làn vượt ẩu.
Hien nguyen anh

Hien nguyen anh

Mấy xe kiểu tốc hành này chạy rất láo.
Hoang Lam Le

Hoang Lam Le

Thằng tài xế xe 16 chỗ này chạy láo thật, không hiểu sao trên đời này vẫn còn tài xế như thế! Có biết biển số xe rõ ràng rồi thì yêu cầu CA phạt nguội thật nặng. Quả thật tôi cũng lái xe trên đường ghét nhất đám lái xe chở khách 16 chỗ của các hãng chúng chạy giành đường rất ẩu nhưng hình như CSGT cũng làm lơ cho chúng hay sao ấy nên chúng mới lộng hành như vậy.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm