Thiếu ‘cái đầu lạnh’, tài xế ô tô con nhận cái kết đắng vì vượt ẩu

0 Thanh Niên Online
Không những vượt ẩu ở làn bên phải, tài xế ô tô con còn giở trò tạt đầu xe tải dẫn đến tình huống tai nạn đáng tiếc.
Tài xế ô tô vượt ẩu nhận "cái kết đắng"
Một đoạn video ghi lại cảnh tài xế ô tô “cả giận mất khôn” gây tai nạn đang lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội và khiến nhiều người vô cùng bức xúc.
Vụ việc xảy ra trên quốc lộ 18 vào khoảng 16 giờ ngày 17.2.2021.
Theo hình ảnh trích xuất từ camera hành trình gắn trên ô tô di chuyển phía sau, thời điểm nói trên, ô tô con hiệu Hyundai Grand i10 đang lưu thông trên quốc lộ 18. Phía trước ô tô này có hai xe tải đang di chuyển gần như song song ở hai làn đường trong cùng.
Chạy được một đoạn, sau nhiền lần “nấn ná”, tài xế ô tô con do quá ức chế với cách chạy “cướp làn” của xe tải nên quyết định bật đèn xi-nhan và đánh lái cho xe vượt lên ở làn khẩn cấp bên phải, bất chấp mặt đường có vạch kẻ liền nét.
Đáng nói, sau khi vượt lên, thay vì giữ khoảng cách an toàn, tài xế ô tô con do không giữ được bình tĩnh đã có hành động bốc đồng, đánh lái sang trái vơi ý định tạt đầu “cà khịa” xe tải.
Mặc dù vậy, tình huống “châu chấu đá xe” nói trên sau đó đã khiến tài xế ô tô con phải nhận ngay “cái kết đắng”. Ô tô con va chạm vào phần đầu xe tải dẫn đến mất lái, lao thẳng sang dải phân cách và “phơi bụng” giữa đường. Được biết, vụ việc may mắn không gây thiệt hại về người.
Thiếu ‘cái đầu lạnh’, tài xế ô tô con nhận cái kết đắng vì vượt ẩu - ảnh 1

Nhiều cư dân mạng cho rằng tài xế khi tham gia giao thông nên nhường nhau, thay vì bốc đồng, cẩu thả

Tuy nhiên, đoạn video sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã thu hút sự chú ý từ đông đảo cộng đồng mạng. Phần lớn cư dân mạng đều tỏ ra bức xúc trước hành vi lái xe nông cạn, háu thắng và bất chấp luật giao thông của tài xế ô tô con.
Tài khoản Long Tran viết: “Chạy xe mà không giữ được cái đầu lạnh. Định tạt đầu dằn mặt xe tải nhưng cuối cùng lại rước họa. Nó tông vào đít mình còn có lí, chứ tạt đầu nó là ông ăn đủ rồi”. Tương tự, nick name Nguyễn Khánh bình luận: “Xe bé bon chen, ra đường nhường nhau tí chết ai? Tự dưng khổ ra”. Trong khi facebook Vuong Dai Ca cho rằng: “Đã vượt phải là cái tội rồi lại ngu tạt đầu xe tải thì chịu không nói gì được nữa”.
Bên cạnh những ý kiến chê trách tài xế ô tô con, nhiều cư dân mạng cũng tỏ ra “ngao ngán” với cách lái xe của tài xế xe tải. Tài khoản Quang Võ Ngọc bình luận: “Hai thằng xe tải chạy nhìn ức chế thật, ngồi xem cũng thấy khó chịu”. “Đi chậm thì đi về bên phải. Mấy ông ôm hết bên trái đếch cần quan tâm luôn. Chán cái ý thức”, nick name Minh Chiến đồng tình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm