‘Thất kinh’ tài xế ngang nhiên thay lốp xe trên cao tốc

1 Thanh Niên Online
Bất chấp nguy hiểm rình rập, tài xế ô tô vẫn ngang nhiên dừng xe và thay lốp ngay trên làn đường tốc độ cao trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng khiến nhiều người “lạnh gáy”.
Tình huống dừng xe thay lốp giữa cao tốc khiến nhiều người phải "lạnh gáy"
Cư dân mạng mới đây đã phải “giật mình” khi xem qua đoạn video quay lại cảnh tài xế ô tô ngang nhiên dừng xe trên cao tốc để thay lốp.
Vụ việc diễn ra trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng vào khoảng gần 17 giờ ngày 4.2.2021.
Theo hình ảnh trích xuất từ camera hành trình gắn trên ô tô di chuyển phía sau, thời điểm trên, ô tô này đang di chuyển trên làn đường trong cùng (cho phép chạy 120 km/giờ) thì bất ngờ phát hiện phía trước có một ô tô khác đang đỗ giữa đường và bật đèn cảnh báo nguy hiểm.
Đáng nói, khi di chuyển đến gần, tài xế lái ô tô gắn camera hành trình mới giật mình khi biết rằng người lái ô tô đang bật đèn cảnh báo nguy hiểm chỉ dừng xe giữa cao tốc để…. thay lốp.
Đoạn video sau đó được đăng tải và lan truyền trên một số diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội về giao thông và nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người. Đa phần cư dân mạng đều tỏ ra vô cùng phẫn nộ với hành vi thiếu ý thức và bất chấp luật lệ, bất chấp nguy hiểm của người lái xe dừng giữa cao tốc trong đoạn video.
‘Thất kinh’ tài xế ngang nhiên thay lốp xe trên cao tốc - ảnh 1

Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc với hành vi thiếu ý thức của tài xế trong đoạn video

Tài khoản Tân Nguyễn bức xúc: “Sao nó lại ngu thế hả trời!”. Trong khi đó, nick name Nguyễn Đức Cự bày tỏ: “Quả lốp có 2-5 triệu, hỏng thì bỏ. Phải vào làn khẩn cấp mà thay. Bao nhiêu vụ đau thương rồi mà vẫn xem nhẹ tính mạng mình và người khác”.
Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng nhắc lại một vụ tai nạn tương tự, xảy ra vào năm 2020 trên cầu Nhật Tân. Theo đó, một người đàn ông lái ô tô hiệu Toyota Camry cũng dừng xe thay lốp giữa đường và không may xảy ra tai nạn dẫn đến tử vong. Từ đó, nhiều người đề nghị cơ quan chức năng cần có hình thức xử phạt thích đáng, có tính răn đe đối với những hành vi dừng xe giữa đường hoặc cao tốc để thay lốp, tránh xảy ra những trường hợp tương tự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
bl***@yahoo.com

bl***@yahoo.com

Chắc là không bằng lái hay học bằng lái xe bao đậu đây mà

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm