Xem nhanh 12h: Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ, phát biểu nhậm chức

Xem nhanh 12h: Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ, phát biểu nhậm chức

22/05/2024 11:58 GMT+7

Bản tin ‘Xem nhanh 12h’ ngày 22.5.2024 của Báo Thanh Niên có rất nhiều thông tin đáng chú ý từ trong nước đến quốc tế.

Xem nhanh 12h ngày 22.5 có những nội dung chính sau:

Xem nhanh 12h: Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ, phát biểu nhậm chức

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm làm Chủ tịch nước

Sáng 22.5, Bộ trưởng Công an, đại tướng Tô Lâm được Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV. Nghị quyết về việc bầu ông Tô Lâm làm Chủ tịch nước được Quốc hội thông qua với 472/473 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành. Trước đó, Quốc hội đã bỏ phiếu kín để quyết định việc bầu ông Tô Lâm làm Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ngay sau khi Quốc hội thông qua nghị quyết, Chủ tịch nước Tô Lâm bắt đầu thực hiện nghi lễ tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội, cử tri, nhân dân cả nước.

Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức

Ngay sau lễ tuyên thệ, trong phát biểu nhậm chức, Chủ tịch nước Tô Lâm nói cảm ơn Quốc hội đã tín nhiệm bầu và giao cho ông trọng trách Chủ tịch nước. Chủ tịch nước Tô Lâm cũng cảm ơn T.Ư Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tin cậy giới thiệu ông đảm nhiệm trọng trách.

[VIDEO] Toàn văn phát biểu nhậm chức của Chủ tịch nước Tô Lâm

Tiểu thương băn khoăn với dự án chống ngập 248 tỉ đường Võ Văn Ngân

Đợt mưa đầu mùa những ngày qua tại TP.HCM chưa kịp hạ nhiệt cho những tháng nắng nóng kỷ lục thì người dân đã phải thấp thỏm lo ngập. Trong vòng chưa đến 1 tuần qua, khu vực chợ Thủ Đức (tại thành phố Thủ Đức) đã ngập đến 2 lần trong 2 trận mưa lớn chiều 15.5 và chiều 20.5. 

Cảnh ngập nước ở một vài nơi tại TP.HCM là điều thường thấy, nhưng đáng nói, trên con đường Võ Văn Ngân qua chợ Thủ Đức, nơi vừa hoàn thiện dự án chống ngập 248 tỉ đồng lại ngập nặng khiến nhiều tiểu thương ở khu chợ này phải khổ sở khắc phục những hư hại.

Tiểu thương băn khoăn với dự án chống ngập 248 tỉ đường Võ Văn Ngân

Hàng loạt xe máy ở TP.HCM bỗng không mở được khóa: Cách xử lý thế nào?

Thời gian gần đây, mạng xã hội chia sẻ nhiều về việc người dân đi qua khu vực cầu Kinh Thanh Đa (quận Bình Thạnh, TP.HCM) phải đẩy bộ vì không mở được khóa xe thông minh.

Nhiều người tắt máy khi dừng đèn đó cũng không mở khóa được để tiếp tục di chuyển. Việc phải đẩy bộ giữa trời nắng hay mưa to khiến người dân càng thêm vất vả. 

Hàng loạt xe máy ở TP.HCM bỗng không mở được khóa: Cách xử lý thế nào?

Không chỉ ở khu vực cầu Kinh Thanh Đa mà trước đó, theo ghi nhận của phóng viên Báo Thanh Niên, người dân ở đường Bà Hạt (quận 10), đường Phạm Hữu Lầu (quận 7), đường Hoàng Diệu (quận 4), hay đường Phạm Phú Thứ (quận Tân Bình)... cũng phản ánh tình trạng ô tô, xe máy sử dụng chìa khóa thông minh không khởi động được. Việc này, đã gây ra nhiều bất tiện cho người dân và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trong khu vực. 

Tất cả sẽ có trong bản tin Xem nhanh 12h, được phát trên thanhnien.vn cùng kênh YouTube Báo Thanh Niên.

Xem nhanh 12h của Báo Thanh Niên sẽ quay trở lại vào lúc 12 giờ trưa mai 23.5.2024 với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.