Xem nhanh 12h: Facebooker Vo Quoc là ai | Đôi nam nữ nổ súng cướp tiệm vàng

Xem nhanh 12h: Facebooker Vo Quoc là ai | Đôi nam nữ nổ súng cướp tiệm vàng

24/09/2023 11:58 GMT+7

Bản tin 'Xem nhanh 12h' ngày 24.9.2023 của Báo Thanh Niên có rất nhiều thông tin đáng chú ý: Đề nghị xử lý vụ Võ Quốc xúc phạm báo chí; Vụ nổ súng cướp tiệm vàng ở Cam Ranh; Quan chức, công an, bộ đội vi phạm nồng độ cồn;...

Bản tin Xem nhanh 12h ngày 24.9.2023 có những tin tức sau:

Cơ quan chức năng TP.HCM đề nghị xử lý vụ Võ Quốc xúc phạm báo chí

Tối 23.9.2023, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, ông Nguyễn Tấn Phong, Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM, cho biết Hội Nhà báo TP.HCM đã trao đổi với các cơ quan có thẩm quyền, đồng thời gửi văn bản đề nghị xác minh, xử lý hành vi xúc phạm uy tín nhà báo, nghề báo của tài khoản Facebook có tên "Vo Quoc".

Đề nghị xử lý vụ Võ Quốc xúc phạm báo chí

Tối 21.9, chủ tài khoản Facebook Vo Quoc (có tích xanh) khiến cộng đồng mạng dậy sóng khi đăng nhiều phát ngôn thiếu chuẩn mực, xúc phạm giới báo chí trên trang cá nhân. Theo đó, nội dung bài viết bênh vực chủ tài khoản Bình Bồng Bột nhưng lại dùng từ ngữ có tính chất quy chụp, xúc phạm đội ngũ người làm báo.

Đến trưa 22.9, chủ tài khoản này đăng bài giải thích do tài khoản bị hack và xóa bài viết cũ. Tuy nhiên, cộng đồng mạng chỉ ra nhiều chỉ dấu cho thấy việc bị hack và lấy lại tài khoản trong thời gian ngắn là vô lý. Sau đó, tài khoản này tiếp tục xóa bài xin lỗi.

3 công dân Việt Nam bị thương nặng trong vụ cháy nhà máy tại Đài Loan

Một vụ cháy nổ xảy ra tại nhà máy sản xuất thiết bị chơi golf ở huyện Bình Đông (Đài Loan) khiến 4 lính cứu hỏa thiệt mạng và hơn 100 người bị thương, trong đó ban đầu xác định có 19 người Việt Nam. Không những 1 vụ nổ vào chiều 22.9 mà đến tối, thêm 2 vụ nữa xảy ra khiến đám cháy nghiêm trọng hơn. Đến 5 giờ sáng 23.9, ngọn lửa mới được kiểm soát.

Xem nhanh 12h: Facebooker Vo Quoc là ai | Đôi nam nữ nổ súng cướp tiệm vàng - Ảnh 2.

Hiện trường vụ cháy, nổ nhà máy ở Đài Loan ngày 22.9

TAIWAN NEWS

Trong hôm qua, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết ngay sau khi nhận được thông tin, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã chủ động, tích cực liên hệ với các cơ quan chức năng Đài Loan để xác minh thông tin, tìm hiểu khả năng công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi vụ việc.

Theo thông tin đến sáng 23.9 thì có 3 công dân Việt Nam bị thương nặng nhưng không nguy hiểm tới tính mạng và 16 công dân khác bị thương nhẹ. Các nạn nhân người Việt Nam đã được đưa tới bệnh viện điều trị, trong đó có một số người đã xuất viện. 

Đôi nam nữ nổ súng cướp tiệm vàng ở thành phố Cam Ranh

Tối 23.9, lãnh đạo phường Ba Ngòi (tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ cướp tiệm vàng Kim Khoa (nằm trên đường Hùng Vương, phường Ba Ngòi).

Đôi nam nữ nổ súng cướp tiệm vàng ở thành phố Cam Ranh

Cả trăm quan chức, công an, bộ đội... vi phạm nồng độ cồn bị xử lý

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 388 nêu rõ: Trong 9 tháng năm 2023, tình hình trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và người bị thương so với cùng kỳ năm 2022.

Tuy nhiên, vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ diễn biến phức tạp, ùn tắc giao thông ở các đô thị lớn chưa được giải quyết; vẫn xảy ra một số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc trong nhân dân.

Hơn 100 cán bộ, công chức vi phạm nồng độ cồn bị xử lý

Ngoài ra, ý thức chấp hành về trật tự, an toàn giao thông của một bộ phận người tham gia giao thông chưa tốt; cá biệt, có một số cán bộ, công chức, viên chức vi phạm, đã bị xử lý nghiêm.

Phòng thủ của Nga quanh Bakhmut suy yếu vì phải bổ sung quân cho miền nam?

Trong một bản cập nhật tình báo ngày 20.9, Bộ Quốc phòng Anh lưu ý rằng lực lượng Ukraine đã “thành công về mặt chiến thuật” trong việc giành kiểm soát hai ngôi làng Klishchiivka và Andriivka, qua đó tiến gần hơn đến con đường tiếp tế quan trọng của quân Nga vào Bakhmut từ phía nam.

Bakhmut rơi vào tay các lực lượng Nga hồi tháng 5, nhưng ngay sau đó Ukraine đã mở cuộc phản công tại đây, bất chấp việc phương Tây cảnh báo không nên dàn trải lực lượng mà cần tập trung vào hướng tấn công chính ở miền nam.

Tất cả sẽ có trong Bản tin Xem nhanh 12h, được phát trên thanhnien.vn cùng kênh YouTube Báo Thanh Niên.

Xem nhanh 12h của Báo Thanh Niên sẽ quay trở lại vào lúc 12 giờ trưa mai 25.9.2023 với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.