Xem nhanh 12h: Đồng phạm Nguyễn Phương Hằng kêu oan | Giải đáp chuyện thu phí sử dụng vỉa hè ở TP.HCM

Xem nhanh 12h: Đồng phạm Nguyễn Phương Hằng kêu oan | Giải đáp chuyện thu phí sử dụng vỉa hè ở TP.HCM

22/09/2023 11:56 GMT+7

Kính mời quý vị theo dõi Bản tin ‘Xem nhanh 12h’ ngày 22.9.2023 của Báo Thanh Niên với nhiều thông tin đáng chú ý.

Bản tin Xem nhanh 12h ngày 22.9.2023 có những thông tin đáng chú ý sau:

Ông Đặng Anh Quân - đồng phạm Nguyễn Phương Hằng: ‘Bị cáo là nạn nhân’

Chiều 21.9.2023, được nói lời sau cùng trước khi HĐXX Tòa án nhân dân TP.HCM vào nghị án, bị cáo Đặng Anh Quân (45 tuổi, là tiến sĩ luật, cựu giảng viên Trường đại học Luật TP.HCM) một lần nữa khẳng định hành vi của mình chỉ là tham gia phản biện xã hội.

Ông Đặng Anh Quân - đồng phạm Nguyễn Phương Hằng: ‘Bị cáo là nạn nhân’

Trong vụ án Nguyễn Phương Hằng “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, bị cáo Quân được xác định là đồng phạm, góp phần cho bị cáo NguyễnPhương Hằng thực hiện hành vi phạm tội

Theo hồ sơ vụ án, khi biết bị cáo Đặng AnhQuân là người có trình độ chuyên môn cao, bị cáo Nguyễn Phương Hằng đã mời tham gia bình luận, tương tác về các nội dung trong 11 buổi livestream, trong đó có một buổi livestream ông Quân được xác định đã xúc phạm nghệ sĩ Hoài Linh.

Dù vậy, ngay từ phần xét hỏi, bị cáo Đặng Anh Quân đã không đồng ý với nội dung cáo trạng và cho rằng mình vô tội.

 Xem nhanh 12h:  - Ảnh 2.

Lý giải nguyên nhân ốp cột điện bằng thảm cỏ nhựa ở quận 5

Thời gian vừa qua, nhiều người dân TP.HCM bất ngờ khi thấy nhiều cột điện trên các tuyến đường quận 5 như: Hồng Bàng, Đỗ Ngọc Thạnh, Nguyễn Kim, Trần Hưng Đạo... có nhiều cột điện, trụ đèn chiếu sáng công cộng được ốp thảm cỏ xung quanh. Lớp cỏ nhựa cao 2,5 mét được quấn cố định quanh thân trụ, vượt quá chiều cao đầu người để ngăn không cho dán quảng cáo, rao vặt, bôi bẩn mỹ quan.

Thế nhưng, việc các trụ điện màu xanh lạ mắt này có ngăn được những người dán tờ rơi quảng cáo hay không thì còn phải chờ thời gian trả lời.

Lý giải nguyên nhân ốp cột điện bằng thảm cỏ nhựa ở quận 5

Sở GTVT giải đáp chuyện TP.HCM đề xuất thu phí sử dụng vỉa hè

Câu chuyện đề xuất thu phí vỉa hè tại TP.HCM dù mới chỉ nằm trên giấy nhưng đã gây ra không ít ý kiến trái chiều.

Có rất nhiều vấn đề được đặt ra từ đề xuất này, ví như: cho thuê vỉa hè thì có ảnh hưởng đến an toàn giao thông, tuyến được nào sẽ được quy hoạch cho thuê, diên tích vỉa hè được cho thuê thế nào, tiền thuê có được chia lại cho các hộ dân có nhà mặt tiền ngay tại vỉa hè đó hay không… Có không ít thắc mắc và đôi khi tiềm ẩn cả những mâu thuẫn về lợi ích khi thực hiện đề xuất này.

Sở GTVT giải đáp chuyện TP.HCM đề xuất thu phí sử dụng vỉa hè

Chiều 21.9.2023, tại buổi họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và phòng chống dịch trên địa bàn TP.HCM, ông Ngô Hải Đường, Trưởng phòng Khai thác hạ tầng giao thông đường bộ (thuộc Sở GTVT) đã thông tin về việc triển khai thu phí sử dụng tạm thời vỉa hè, lòng đường trên địa bàn thành phố.

Theo ông Ngô Hải Đường, không phải tuyến đường nào trên địa bàn TP.HCM cũng kinh doanh, cho thuê, mà phải đủ các điều kiện. Khi tuyến đường đó đủ điều kiện thì quận, huyện mới khảo sát, đưa ra lộ trình, biện pháp triển khai thực hiện thu phí vỉa hè, lòng đường.

Tất cả sẽ có trong Bản tin Xem nhanh 12h, được phát trên thanhnien.vn cùng kênh YouTube Báo Thanh Niên. Kính mời quý vị theo dõi.

Xem nhanh 12h của Báo Thanh Niên sẽ quay trở lại vào lúc 12 giờ trưa mai 23.9.2023 với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.