Xem nhanh 20h ngày 13.6: Đề xuất đóng BHXH, tài xế công nghệ nói gì | Phát hiện thi thể gần sân tập đội tuyển Iran

Xem nhanh 20h ngày 13.6: Đề xuất đóng BHXH, tài xế công nghệ nói gì | Phát hiện thi thể gần sân tập đội tuyển Iran

Đề xuất tài xế công nghệ đóng BHXH bắt buộc: Thêm gánh nặng hay thêm chỗ dựa?; Iran liên tiếp gặp sự cố trước World Cup 2026: Bị từ chối thị thực, phát hiện thi thể gần sân tập;...

Bản tin "Xem nhanh 20h" ngày hôm nay có các tin tức đáng chú ý sau:

Đề xuất tài xế công nghệ đóng BHXH bắt buộc: Thêm gánh nặng hay thêm chỗ dựa?

Đề xuất đưa tài xế công nghệ vào diện tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc đang nhận được nhiều sự quan tâm. Với nhiều người, đây là bước đi cần thiết để bảo vệ một nhóm lao động ngày càng đông đảo nhưng vẫn đứng ngoài mạng lưới an sinh xã hội. Tuy nhiên, cũng có không ít băn khoăn về việc liệu chính sách này có tạo thêm gánh nặng cho những người có thu nhập còn nhiều bấp bênh hay không.

Đề xuất tài xế công nghệ đóng BHXH bắt buộc: Thêm gánh nặng hay thêm chỗ dựa?

Mỗi ngày, hàng trăm nghìn tài xế công nghệ vẫn rong ruổi trên đường từ sáng sớm đến khuya. Họ có thể chủ động bật hoặc tắt ứng dụng, nhưng để có thu nhập ổn định, nhiều người phải làm việc liên tục hơn 10 tiếng mỗi ngày.

"Thường thì mình chạy từ 6 giờ sáng đến 5 giờ chiều là về. Về tắm rửa nghỉ ngơi ăn uống rồi mình chạy đến 1-2 giờ sáng. Trên 12 tiếng không à", anh Võ Thành Huyện, một tài xế công nghệ đang sống tại phường Bình Dương (TP.HCM), chia sẻ.

Iran liên tiếp gặp sự cố trước World Cup 2026: Bị từ chối thị thực, phát hiện thi thể gần sân tập

Quá trình chuẩn bị cho World Cup 2026 của đội tuyển Iran đang gặp nhiều khó khăn ngoài chuyên môn. Không chỉ vướng mắc về vấn đề thị thực nhập cảnh Mỹ, đội bóng Tây Á còn gây chú ý khi một thi thể được phát hiện gần nơi đóng quân tại thành phố Tijuana, Mexico.

Theo Reuters, Trưởng đoàn đội tuyển Iran Mahdi Mohammad Nabi đã chỉ trích FIFA sau khi 15 thành viên của Liên đoàn Bóng đá Iran, trong đó có ông, bị từ chối cấp thị thực Mỹ.

Ông Nabi từng phụ trách công tác vận hành đội tuyển Iran tại World Cup 2018 ở Nga và World Cup 2022 tại Qatar. Ông cũng bày tỏ hy vọng Chủ tịch FIFA Gianni Infantino sẽ thực hiện những cam kết đã đưa ra với đội tuyển Iran.

Hiện FIFA chưa đưa ra bình luận chính thức. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết các thị thực bị từ chối vì lý do an ninh.

Iran liên tiếp gặp sự cố trước World Cup 2026: Bị từ chối thị thực, phát hiện thi thể gần sân tập

Những vướng mắc này buộc đội tuyển Iran phải chuyển địa điểm tập luyện từ bang Arizona sang thành phố Tijuana của Mexico trước ngày khai mạc giải đấu.

Trong một diễn biến khác, ngày 12.6, cảnh sát Mexico phát hiện một thi thể được bọc trong túi màu đen bên trong cốp xe tại bãi đỗ của một trung tâm thương mại ở Tijuana, cách sân tập của đội tuyển Iran chưa đầy 300 m.

Theo Văn phòng Công tố bang Baja California, thi thể có dấu hiệu bị bạo hành và vụ việc đang được điều tra.

Bản tin "Xem nhanh 20h" sẽ quay trở lại vào lúc 20 giờ tối mai với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác tại địa chỉ Thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.