Xem nhanh 20h ngày 14.4: Giá vé máy bay kỳ nghỉ lễ đắt kỷ lục | Động thái của Mỹ với xung đột Iran-Israel

Xem nhanh 20h ngày 14.4: Giá vé máy bay kỳ nghỉ lễ đắt kỷ lục | Động thái của Mỹ với xung đột Iran-Israel

14/04/2024 20:00 GMT+7

‘Xem nhanh 20h’ ngày 14.4 có nhiều tin tức đáng chú ý về: Choáng với giá máy bay lễ 30.4 và 1.5; Phát hiện thêm 22 hang động mới ở Quảng Bình; Cập nhật căng thẳng leo thang Iran - Israel;...

Bản tin "Xem nhanh 20h" ngày 14.4 của Báo Thanh Niên có những thông tin đáng chú ý sau:

Choáng: Giá vé máy bay lễ 30.4 - 1.5 đắt kỷ lục

Ngay khi Thủ tướng Chính phủ "chốt" lịch nghỉ lễ 5 ngày liên tiếp, chị Ngọc Thúy (Q.Tây Hồ, Hà Nội) liền lên xem thử vé máy bay tới một số điểm du lịch biển hướng miền Nam, miền Trung. Hồi đầu tháng 3, chị Thúy đã "ngó" qua các trang bán vé nhưng thời điểm đó, hàng không chưa tăng chuyến nên giá vé khá cao - rẻ nhất hơn 5,6 triệu đồng/vé khứ hồi đi Phú Quốc, nhà đi 4 người mất hơn 22 triệu tiền vé máy bay rồi nên chị Thúy tạm ngưng kế hoạch.

Xem nhanh 20h ngày 14.4: Giá vé máy bay kỳ nghỉ lễ đắt kỷ lục

Vé máy bay chặng Hà Nội - Phú Quốc hạng ghế phổ thông lên tới hơn 11 triệu đồng/vé khứ hồi

Vé máy bay chặng Hà Nội - Phú Quốc hạng ghế phổ thông lên tới hơn 11 triệu đồng/vé khứ hồi

Rút kinh nghiệm năm ngoái vé máy bay bất ngờ "quay đầu" giảm giá dịp sát lễ, cộng thêm thông tin các hãng bay ồ ạt bổ sung máy bay, tăng chuyến ở hầu hết các đường bay nên chị cũng hy vọng vẫn có thể tranh thủ nghỉ lễ 5 ngày đưa cả gia đình đi chơi xa 1 chuyến.

"Không xem lại không sao, giờ còn choáng hơn. Vé Hà Nội - Phú Quốc đi ngày 27.4 giờ thấp nhất cũng phải 6,5 triệu đồng/khứ hồi. Hồi tháng 3, ngó mấy chuyến bay của Vietnam Airlines thấy hạng phổ thông mà gần 4,5 triệu đồng/chiều đã hãi rồi, nay lên hơn 5,5 triệu đồng/chiều. Mà cũng chỉ còn vài ghế trống mỗi chuyến thôi. Có chuyến bay hạng thương gia hơn 13 triệu đồng/chiều, chỉ còn 1 ghế. Kinh hoàng thật. Tôi chưa bao giờ thấy giá vé máy bay cao như hiện nay" - chị Ngọc Thúy cảm thán.

Người dân TP.HCM tận hưởng 'mát lạnh' giữa trời nắng nhờ... đi xe buýt

Giữa những ngày TP.HCM nắng nóng đỉnh điểm, người tham gia giao thông bằng xe máy phải che nắng, trùm người kín mít. Nhiều người bày tỏ việc di chuyển trên đường dường như trở nên vất vả, khiến họ mau kiệt sức hơn. Để giữ gìn sức khỏe khi buộc phải ra đường ngày nắng nóng, nhiều người đã chọn đi xe buýt.

Đặc biệt, từ ngày 1.4, 16 tuyến xe buýt (có trợ giá) với 239 phương tiện mới, hiện đại, chất lượng cao đã đi vào hoạt động. Hành khách đi xe buýt có thể cảm nhận sự "mát lạnh", trong khi nhiệt độ ngoài trời giữa trưa có thể lên đến hơn 40 độ C.

Người dân TP.HCM tận hưởng 'mát lạnh' giữa trời nắng nhờ... đi xe buýt

Ngồi xe buýt giúp hành khách bớt nhọc nhằn hơn thay vì chạy xe máy trên đường giữa trưa nắng.

Ngồi xe buýt giúp hành khách bớt nhọc nhằn hơn thay vì chạy xe máy trên đường giữa trưa nắng.

Phan Diệp

Ông Nguyễn Ngọc Thạnh - Trưởng phòng Quản lý dịch vụ Giao thông công cộng, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM cho biết: phương tiện mới được trang bị hệ thống máy lạnh, camera an ninh, giám sát hành hình, hệ thống máy bán vé… Tất cả các xe này là loại có sức chứa 55 chỗ, thay thế cho loại 80 chỗ trước đây. Xe có ưu điểm nhỏ gọn, phù hợp với thực tế mặt cắt đường nhỏ, mật độ phương tiện cá nhân đông ở thành phố.

"Vì có sức chứa ít khách hơn nên chúng tôi đã điều chỉnh biểu đồ giờ, tăng tuyến để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, đặc biệt trong thời điểm nắng nóng hiện nay", ông Thạnh cho hay.

Bản tin "Xem nhanh 20h" sẽ quay trở lại vào lúc 20 giờ tối mai với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác tại địa chỉ Thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.