Xem nhanh 20h ngày 16.4: Bát nháo xe dù ở gầm cầu vượt, cây xăng | Lý giải về '500 tấn vàng trong dân'

Xem nhanh 20h ngày 16.4: Bát nháo xe dù ở gầm cầu vượt, cây xăng | Lý giải về '500 tấn vàng trong dân'

16/04/2024 20:00 GMT+7

‘Xem nhanh 20h’ ngày 16.4 có nhiều tin tức đáng chú ý về: Tái diễn xe dù, bến cóc ở TP.HCM; Người tự nhận “cầu mưa được cho TP.HCM” bất ngờ nhận lỗi; Mở màn phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Trump;...

Bản tin "Xem nhanh 20h" ngày 16.4 của Báo Thanh Niên có những thông tin đáng chú ý sau:

Xe khách ngang nhiên đón trả khách tại cây xăng, gầm cầu ở TP.Thủ Đức

Thời gian qua, người dân liên tục phản ánh đến đường dây nóng Báo Thanh Niên về tình trạng xe khách đón, trả khách sai quy định - đón trả khách tại cây xăng, gầm cầu, trụ điện trên tuyến QL1 và QL13 đoạn qua địa bàn TP.Thủ Đức (TP.HCM).

Xem nhanh 20h ngày 16.4: Bát nháo xe dù ở gầm cầu vượt, cây xăng

Xem nhanh 20h ngày 16.4: Bát nháo xe dù ở gầm cầu vượt, cây xăng | Lý giải về '500 tấn vàng trong dân'- Ảnh 1.

Xe khách tuyến cố định, xe hợp đồng công khai, rầm rộ đón, trả khách ngay cây xăng Tam Bình (P.Tam Bình, TP.Thủ Đức, TP.HCM)

TRẦN DUY KHÁNH

Tình trạng này tồn tại gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông trên QL1 và QL13, an ninh trật tự tại địa bàn 2 phường Tam Bình và Hiệp Bình Phước.

Tại gầm cầu vượt Gò Dưa, đoạn qua QL1 (P.Tam Bình), mỗi buổi chiều, có hàng chục hành khách tay xách nách mang, cùng số lượng lớn hàng hóa đóng thùng tập trung dưới gầm cầu chờ đón Xe khách. Các xe khách này đa số là tuyến TP.HCM đi các tỉnh miền Trung. Tại đây còn có một đội xe ôm.

Chiều 15.4, chúng tôi ghi nhận trong khoảng 5 phút có 2 xe khách của 2 nhà xe bất chấp an toàn giao thông, liên tục dừng, đón, trả khách sai quy định tại gầm cầu nói trên.

Người tự nhận “cầu mưa được cho TP.HCM” bất ngờ nhận lỗi

Trao đổi với Thanh Niên, lãnh đạo UBND H.Mỹ Đức cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin Lê Minh Hoàng cư trú tại địa phương tự nhận có khả năng cầu mưa cho TP.HCM và cung cấp văn bản xác nhận chính ông đã cầu nguyện cho nông dân của HTX nông nghiệp Mỹ Thành bớt thiệt hại trong vụ mùa, huyện đã yêu cầu UBND xã Mỹ Thành và UBND xã Bột Xuyên báo cáo sự việc.

Xem nhanh 20h ngày 16.4: Bát nháo xe dù ở gầm cầu vượt, cây xăng | Lý giải về '500 tấn vàng trong dân'- Ảnh 2.

TP.HCM nắng nóng gay gắt những ngày qua

Nhật Thịnh

Theo đó, trong văn bản trên, ông Lê Minh Hoàng viết, sau thời gian quan sát, giữa lúc lúa chín vào tháng 8.2023 thì xảy ra gió giật mạnh, ông Hoàng đã cầu nguyện để bớt thiệt hại cho xã viên. UBND xã Mỹ Thành cũng làm việc với ông Đinh Quang Thành, Giám đốc HTX Nông nghiệp Mỹ Thành và xác nhận, chữ ký, dấu đóng trên văn bản mà ông Hoàng cung cấp đúng là của ông Thành.

Người tự nhận “cầu mưa được cho TP.HCM” bất ngờ nhận lỗi

Cùng lúc, UBND xã Bột Xuyên đã mời ông Lê Minh Hoàng lên làm việc.

Theo lãnh đạo UBND H.Mỹ Đức, huyện đang chờ báo cáo chính thức của 2 xã trên. Trước mắt, ông Hoàng xin lỗi về việc công khai văn bản, ông Hoàng nhận sai và xin rút lại các văn bản đã gửi.

Đại diện chính quyền địa phương nhìn nhận, có thể xuất phát từ quê hương thuần nông với nghề trồng lúa nước là chủ yếu, nên phát sinh sự việc trên.

"Huyện đang giao cho cơ quan nội vụ, tôn giáo xem xét thêm về sự việc. Riêng trường hợp ông Thành ký, đóng dấu của HTX vào văn bản của ông Hoàng, chúng tôi sẽ có hình thức xử lý phù hợp", lãnh đạo UBND H.Mỹ Đức nói.

Bản tin "Xem nhanh 20h" sẽ quay trở lại vào lúc 20 giờ tối mai với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác tại địa chỉ Thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.