Xem nhanh 20h ngày 18.12: Bánh mì Phượng mở cửa ‘thăm dò’ | Công nhân 'nhịn' nhậu dành tiền mua vé tết

Xem nhanh 20h ngày 18.12: Bánh mì Phượng mở cửa ‘thăm dò’ | Công nhân 'nhịn' nhậu dành tiền mua vé tết

18/12/2023 20:00 GMT+7

‘Xem nhanh 20h’ ngày 18.12 có nhiều tin tức đáng chú ý về: Công nhân nghèo lo tết thiếu tiền về quê; bánh mì Phượng ở Hội An mở cửa lại dù đang bị đình chỉ; sắp xét xử 4 cựu công nhân liên quan Việt Á;...

Bản tin "Xem nhanh 20h" ngày 18.12 của Báo Thanh Niên có những thông tin đáng chú ý sau:

Công nhân bỏ nhậu, 'nhịn' mua sắm dành tiền mua vé máy bay về quê ăn tết

Chiều xuống, xóm trọ công nhân trên đường Hồ Văn Long (thuộc quận Bình Tân, TP.HCM) rôm rả tiếng cười nói của trẻ con, nhưng pha lẫn vào đó là nỗi niềm của những người con xa xứ trong những ngày Tết Giáp Thìn đã cận kề.

Nỗi lo này càng chất đầy hơn vào thời điểm những ngày cuối năm đối với những công nhân, lao động nghèo đi làm xa quê. Khó càng thêm khó khi việc làm bấp bênh, thu nhập không ổn định mà giá vé máy bay, vé tàu ngày càng “xa tầm với”.

Công nhân bỏ nhậu, ‘nhịn’ mua sắm dành tiền mua vé máy bay về quê ăn tết

Theo khảo sát, giá vé máy bay từ ngày 2 - 8.2.2024 cho chặng từ TP.HCM đi các tỉnh ở khu vực miền Trung, miền Bắc có giá thấp nhất từ 2,8 triệu đồng mỗi vé cho một chiều bay. Tùy hãng, hạng bay và thời điểm bay trong ngày mức giá mỗi vé cho một chiều bay có thể lên đến gần 10 triệu đồng. Ngược lại, từ ngày 14 – 19.2.2024 (tức mùng 5 tết đến mùng 10 tháng giêng) giá vé cho chặng từ các tỉnh miền Trung và miền Bắc về lại TP.HCM cũng cao tương tự như thời điểm cận tết.

Vì sao bánh mì Phượng mở cửa dù vẫn đang bị đình chỉ hoạt động?

Sáng 18.12, trao đổi với PV Thanh Niên, bà Lê Thị Hồng Cẩm, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Quảng Nam, cho biết đã nắm sơ bộ việc cơ sở kinh doanh bánh mì Phượng mở cửa hoạt động trở lại dù thời hạn đình chỉ hoạt động vẫn còn. Chi cục cũng đã báo UBND TP.Hội An để giám sát, kiểm tra lại vụ việc này.

Vì sao bánh mì Phượng mở cửa dù vẫn đang bị đình chỉ hoạt động?

"Khi nghe thông tin mở cửa hoạt động trở lại, tôi đã gọi điện trực tiếp cho chủ cơ sở bánh mì Phượng thì họ nói là do ngày hôm qua (17.12) đi "coi thầy" về nói là ngày đẹp nên chỉ mở cửa "chạy thử" để lấy ngày. Ngoài ra, họ cũng cho biết vì thay lại hoàn toàn máy móc nên chạy để vận hành", bà Lê Thị Hồng Cẩm nói.

Theo bà Cẩm, trước vụ việc này, Chi cục ATVSTP đã yêu cầu chủ cơ sở bánh mì Phượng phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, các quyết định xử phạt mà Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký.

Bản tin "Xem nhanh 20h" sẽ quay trở lại vào lúc 20 giờ tối mai với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác tại địa chỉ Thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.