Xem nhanh 20h ngày 21.4: Tranh cãi kéo co với hổ ở Thảo Cầm Viên | VĐV đua ghe bị ném đất, mái chèo

Xem nhanh 20h ngày 21.4: Tranh cãi kéo co với hổ ở Thảo Cầm Viên | VĐV đua ghe bị ném đất, mái chèo

21/04/2024 20:00 GMT+7

‘Xem nhanh 20h’ ngày 21.4 có nhiều tin tức đáng chú ý về: Thông tin mới về thưởng tiền, ưu tiên mua nhà khi sinh đủ 2 con; VĐV đua ghe bị người dân ném vật lạ; Tranh cãi thi kéo co với hổ ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn;...

Bản tin "Xem nhanh 20h" ngày 21.4 của Báo Thanh Niên có những thông tin đáng chú ý sau:

VĐV đua ghe hoảng loạn nhảy sông vì bị người dân ném vật lạ vào người

Sáng 21.4, mạng xã hội đang lan truyền clip ghi lại cảnh nhiều người dân quá khích dùng vật cứng, mái chèo, đất… ném vào một đội đua ghe đang thi đấu trên sông.

VĐV đua ghe bị ném đất, mái chèo

Khoảnh khắc người dân dùng mái chèo, đất để ném xuống đội đua

Khoảnh khắc người dân dùng mái chèo, đất để ném xuống đội đua

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH TỪ CLIP

Cụ thể, trong clip, nhiều người dân đứng trên bờ dùng lời lẽ thô tục và nhiều vật cứng ném vào một đội ghe đang đua trên sông. Lúc này, vì quá hoảng loạn, các vận động viên đã nhảy xuống sông, cầu cứu sự hỗ trợ. Khoảnh khắc "xấu xí" này được ghi lại, sau đó chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội khiến người xem bức xúc.

Theo xác minh của PV, sự việc trên xảy ra hôm 20.4, tại lễ hội đua ghe truyền thống do UBND P.Thủy Châu tổ chức, diễn ra trên sông Lợi Nông (P.Thủy Châu, TX.Hương Thuỷ, Thừa Thiên - Huế).

Khách thi kéo co với hổ bị nhận xét 'hành hạ thú': Thảo Cầm Viên Sài Gòn lên tiếng

Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Thảo Cầm Viên Sài Gòn tổ chức cho khách thi kéo co với hổ vào mùng 1, mùng 4 và mùng 9 tết thu hút sự tương tác của cả người lớn và trẻ em trong khuôn viên cũng như trên mạng xã hội.

Nhiều người thấy hào hứng vì lần đầu được trải nghiệm "đọ sức" với hổ, nhưng một số ý kiến cho rằng việc thi kéo co này là "hành hạ thú".

Xem nhanh 20h ngày 21.4: Tranh cãi kéo co với hổ ở Thảo Cầm Viên | VĐV đua ghe bị ném đất, mái chèo- Ảnh 2.

Hổ trắng thi kéo co với khách trong dịp Tết Nguyên đán

TCV

Bà Vũ Thị Hương Giang, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết, các hoạt động tương tác với thú tại đây thu hút đông đảo người dân, du khách tham gia.

Khách thi kéo co với hổ bị nhận xét 'hành hạ thú': Thảo Cầm Viên Sài Gòn lên tiếng

"Đây không phải hành hạ, động vật có các đặc tính của loài nên Thảo Cầm Viên phải cho động vật chơi hằng ngày để nhớ tập tính của nó. Ví dụ như cá sấu đòi hỏi phải biết đớp mồi, khi cho ăn, chúng tôi phải nâng lên, hạ xuống chứ không phải đưa thẳng tới miệng. Việc vận động giúp cá sấu ghi nhớ đặc tính của mình, để cá sấu vận động chứ không như "một con gấu bông". Kéo co với hổ cũng vậy, đều xuất phát từ thói quen hằng ngày của thú", bà Giang nói.

Bản tin "Xem nhanh 20h" sẽ quay trở lại vào lúc 20 giờ tối mai với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác tại địa chỉ Thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.