Xem nhanh 20h ngày 22.4: Nguyên nhân tai nạn thảm khốc ở Yên Bái | Mẹ của nữ sinh giao gà lại kêu oan

Xem nhanh 20h ngày 22.4: Nguyên nhân tai nạn thảm khốc ở Yên Bái | Mẹ của nữ sinh giao gà lại kêu oan

22/04/2024 20:00 GMT+7

'Xem nhanh 20h' ngày 22.4 có nhiều tin tức đáng chú ý về: Xác định nguyên nhân vụ tai nạn lao động khiến 7 người chết, 3 người bị thương; Mẹ của nữ sinh giao gà tiếp tục kêu oan trong vụ án 5 năm chưa hồi kết; Bát nháo xe khách hợp đồng trá hình ở Quảng Bình...

Xác định nguyên nhân vụ tai nạn lao động khiến 7 người chết

Chiều 22.4, ông Trần Huy Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, cho biết cơ quan này vừa chỉ đạo lực lượng chức năng sớm điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động khiến 7 người chết, 3 người bị thương, xảy ra tại Công ty CP xi măng và khoáng sản Yên Bái.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn lao động do có sai sót trong quy trình vận hành sửa chữa máy móc tại Tổ máy nghiền xi măng số 3, thuộc Nhà máy xi măng Yên Bái (thuộc Công ty CP xi măng và khoáng sản Yên Bái).

Xem nhanh 20h ngày 22.4: Nguyên nhân tai nạn thảm khốc ở Yên Bái | Mẹ của nữ sinh giao gà kêu oan

Cụ thể là do sự cố động cơ điện của máy nghiền khiến các công nhân đang trực tiếp bảo dưỡng, sửa chữa thương vong.

Bát nháo xe khách hợp đồng trá hình ở Quảng Bình

Trong 1 tháng đeo bám theo những chuyến xe khách hợp đồng trá hình vào ban đêm, phóng viên Báo Thanh Niên đã phát hiện nhiều vi phạm rõ ràng, có hệ thống của các nhà xe.

Lớn mạnh nhất trong giới xe khách du lịch theo hợp đồng nhưng lại hoạt động theo tuyến cố định ở tỉnh Quảng Bình là nhà xe Hưng Long. Nhà xe này có khoảng trên 30 xe mang biển số Hà Nội, chạy tuyến Quảng Bình đi Hà Nội và ngược lại.

Bát nháo xe khách hợp đồng trá hình ở Quảng Bình

Nhà xe Hưng Long có văn phòng chính ở Hà Nội, có bãi đỗ xe ở trên đường Tạ Quang Bửu thuộc thành phố Đồng Hới. Nhà xe này còn có kho hàng hóa trên đường Xuân Diệu ở phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới.

Vị trí kho hàng này ở ngay góc ngã ba, giao với đường Nguyễn Công Trứ, gần đó còn có trường học, cơ quan nhà nước, khu dân cư đông đúc… nên mỗi khi hàng loạt xe khách Hưng Long ra vào để lên xuống hàng hoá, đều gây nên tình trạng ùn tắc.

Xem nhanh 20h ngày 22.4: Nguyên nhân tai nạn thảm khốc ở Yên Bái | Mẹ của nữ sinh giao gà lại kêu oan- Ảnh 1.

Hàng loạt xe Hưng Long đậu đỗ ở kho hàng tại 38 Xuân Diệu (P.Nam Lý, TP.Đồng Hới) thường xuyên gây ách tắc giao thông

THANH LỘC

Phóng viên Báo Thanh Niên còn bám đuôi xe khách của nhà xe Thành Chung. Sau đoạn đường 30 km đầu, chiếc xe này bất ngờ di chuyển ra khỏi Quốc lộ 1 để vào con đường làng của xã Cảnh Dương.

Tại thôn Nguyên Trung, xã Cảnh Dương, chiếc xe này đậu khoảng hơn nửa tiếng để lần lượt nhét hàng hoá và cho hành khách lên xe.

Bản tin "Xem nhanh 20h" sẽ quay trở lại vào lúc 20 giờ tối mai với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác tại địa chỉ Thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.