Xem nhanh 20h ngày 22.8: Cựu phó chánh án vòi tình, vòi tiền lãnh án | Phiên đấu giá biển số đầu tiên thất bại

Xem nhanh 20h ngày 22.8: Cựu phó chánh án vòi tình, vòi tiền lãnh án | Phiên đấu giá biển số đầu tiên thất bại

22/08/2023 20:00 GMT+7

“Xem nhanh 20h” ngày 22.8 có nhiều tin tức đáng chú ý về: Cập nhật kết luận điều tra Việt Á; Cựu Phó chánh án TAND Bạc Liêu lãnh án; Nông dân làng rau La Hường điêu đứng; Cựu Thủ tướng Thái Lan nhận án tù 8 năm;...


Bản tin "Xem nhanh 20h" ngày 22.8 của Báo Thanh Niên có những thông tin đáng chú ý sau:

Công ty Việt Á có thực sự sản xuất kit test?

Tháng 12.2021, Bộ Công an khởi tố vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á và các đơn vị có liên quan. Báo chí từng ghi nhận "bên trong xưởng sản xuất kit xét nghiệm" của công ty này.

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 22.8

Hình ảnh cho thấy cơ sở vật chất tỏ ra khá "khiêm tốn" với căn phòng rộng chừng 10 m2 dành cho kỹ thuật viên pha chế, phối trộn; phòng sản xuất có khoảng 10 người; hệ thống máy móc gồm một số tủ cấp đông và máy tách chiết đã cũ…

Khi ấy, và cả đến thời điểm hiện tại, nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi: Công ty Việt Á có thực sự sản xuất kit test Covid-19?.

Rau cứ tưới nước sông là khô héo: Người dân ngậm ngùi bỏ đất hoang, chờ mưa

Trước cảnh nắng nóng kéo dài, nông dân làng rau La Hường đứng ngồi không yên. Nước sông nhiễm mặn, nước giếng khoan bị phèn; sau khi tưới, rau bị cháy lá, héo úa và chết hàng loạt. Nhà nông bỏ đất trống, chờ trời mưa để nước sông Cẩm Lệ giảm độ nhiễm mặn.

Rau cứ tưới nước là héo vàng, cháy lá: Người dân ngậm ngùi bỏ đất hoang chờ mưa

Theo đại diện Hợp tác xã rau La Hường, diện tích làng rau La Hường khoảng 7 hecta nhưng nước sông nhiễm mặn ảnh hưởng rất lớn đến trồng trọt. Hiện vườn rau chỉ còn khoảng 2 hecta. Trước tình trạng nước sông Cẩm Lệ nhiễm mặn kéo dài, Phòng Kinh tế quận Cẩm Lệ đã họp với Hội nông dân và các hộ dân trong hợp tác xã để nắm bắt thông tin ban đầu, có kế hoạch hỗ trợ trong thời gian sắp tới.

Bản tin "Xem nhanh 20h" sẽ quay trở lại vào lúc 20 giờ tối mai với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác tại địa chỉ Thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.