Xem nhanh 20h ngày 9.4: Lộ diện người tiếp tay Trịnh Văn Quyết lừa đảo | Giá vàng tăng cao chưa từng có

Xem nhanh 20h ngày 9.4: Lộ diện người tiếp tay Trịnh Văn Quyết lừa đảo | Giá vàng tăng cao chưa từng có

09/04/2024 20:00 GMT+7

‘Xem nhanh 20h’ ngày 9.4 có nhiều tin tức đáng chú ý về: Khai trừ Đảng nhiều cựu lãnh đạo; 4 cựu lãnh đạo HOSE 'tiếp tay' ông Trịnh Văn Quyết lừa đảo; Giá vàng tăng chóng mặt kỷ lục; Hành trình mua nhà cho mẹ ở tuổi 18;...

Bản tin "Xem nhanh 20h" ngày 9.4 của Báo Thanh Niên có những thông tin đáng chú ý sau:

4 cựu lãnh đạo HOSE bị truy tố vì 'tiếp tay' ông Trịnh Văn Quyết lừa đảo 

Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố 50 bị can trong vụ án xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn FLC (gọi tắt Tập đoàn FLC), Công ty CP chứng khoán BOS, Công ty CP xây dựng Faros (gọi tắt là Công ty Faros) và một số đơn vị liên quan.

Ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC, bị truy tố về 2 tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản và thao túng thị trường chứng khoán.

Xem nhanh 20h ngày 9.4: 4 cựu lãnh đạo HOSE tiếp tay Trịnh Văn Quyết

Xem nhanh 20h ngày 9.4: Lộ diện người tiếp tay Trịnh Văn Quyết lừa đảo | Giá vàng tăng cao chưa từng có- Ảnh 1.

Từ trái qua: Bị can Trần Đắc Sinh, Trịnh Văn Quyết, Lê Hải Trà

T.N

Theo cáo buộc, ông Quyết chỉ đạo cấp dưới nâng khống vốn góp chủ sở hữu của Công ty Faros từ 1,5 tỉ đồng lên tới 4.300 tỉ đồng. Các bị can sau đó "bắt tay" với công ty kiểm toán để hoàn thiện hồ sơ, đăng ký cho cổ phiếu ROS giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE).

Khi cổ phiếu được lên sàn, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC chỉ đạo "xả bán", qua đó chiếm đoạt hơn 3.600 tỉ đồng của nhà đầu tư.

Mua nhà cho mẹ ở tuổi 18: Quyết định khởi nghiệp táo bạo năm học lớp 11

Mua nhà cho mẹ từ năm mới chỉ 18 tuổi, cô gái Nguyễn Hoàn Lê Vy (sinh năm 2005) đã cùng chị gái là Nguyễn Hoàn Triệu Vy (sinh năm 2001) ở tỉnh Vĩnh Long quyết tâm mua nhà cho mẹ khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Theo chia sẻ, trước khi mua nhà cho mẹ, cả hai chị em sống cùng mẹ ở nhà thuê. Vì vậy, Lê Vy – Triệu Vy luôn đặt mục tiêu có được một căn nhà riêng của gia đình mình. Không chỉ là một món quà dành tặng cho mẹ mà đây cũng là nơi giúp cho hai chị em có thể sản xuất nến thơm với đầy đủ tiện nghi hơn.

Lê Vy hạnh phúc bên mẹ của mình

Lê Vy hạnh phúc bên mẹ của mình

NVCC

Khởi nghiệp, mua nhà cho mẹ ở tuổi 18, cô gái trẻ khiến nhiều người ngưỡng mộ

Ngay khi còn đi học lớp 11, Lê Vy đã quyết định chọn con đường khởi nghiệp với nến thơm. Trong một lần tình cờ tìm thấy nến thơm trên mạng, Vy đã mua về dùng thử. Vì cảm thấy thích thú, cô gái đã ngỏ lời với chị gái mình để khởi nghiệp mô hình sản xuất nến thơm.

Bản tin "Xem nhanh 20h" sẽ quay trở lại vào lúc 20 giờ tối mai với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác tại địa chỉ Thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.