Xem nhanh: Chiến dịch Nga ngày 179, Ukraine thêm vũ khí diệt radar nhưng Washington tính toán khác Kyiv?

0 Thanh Niên Online

Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine ngày 20.8 khẳng định lực lượng Nga đã tiến hành cuộc tấn công gần các làng Blagodatne và Vasylky ở tỉnh Mykolaiv thuộc miền nam Ukraine để “cải thiện vị trí chiến thuật của họ”.

Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine còn nói rằng lực lượng Nga đang tập trung các nỗ lực để tiếp tục một cuộc tấn công theo hướng Sloviansk ở tỉnh Donetsk thuộc miền đông Ukraine và nã pháo vào 6 khu định cư.

Chỉ vài ngày nữa Ukraine sẽ kỷ niệm 31 năm ngày tuyên bố độc lập sau khi Liên Xô cũ tan rã. Tổng thống Volodymyr Zelensky trong bài phát biểu khuya 20.8 nói Nga có thể tìm cách phá hỏng ngày lễ vào hôm 24.8 và đề nghị người dân cảnh giác.

Đối với Ukraine, những gói viện trợ quân sự từ Mỹ và các quốc gia phương Tây khác là thực sự cần thiết và hỗ trợ cho mục tiêu to lớn của Ukraine chính là đánh bật quân Nga và giành lại những khu vực đang bị Nga kiểm soát như Crimea hay Luhansk ở Donetsk.

Tuy nhiên, theo nhận định của một cựu binh và nhà báo Mỹ gần đây, mục tiêu của Mỹ trong cuộc xung đột lần này lại không trùng khớp với Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc Ukraine vào cuối tháng 7 đã đầu độc một số quân nhân Nga tại khu vực nước này đang kiểm soát ở tỉnh Zaporizhzhia thuộc miền đông nam Ukraine. Theo Bộ Quốc phòng Nga, các binh sĩ này đã được đưa đi xét nghiệm và sau đó phát hiện trong cơ thể họ có chất độc botulinum toxin loại B.

Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 21.8.2022 của Báo Thanh Niên để biết thêm chi tiết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm