Xem nhanh: Chiến dịch quân sự Nga chạm mốc 120 ngày, Ukraine xác nhận thêm tổn thất ở Donbass

23/06/2022 23:30 GMT+7

Ngày 23.6, giới lãnh đạo Liên minh châu Âu nhóm họp ở Brussels (Bỉ) , dự kiến sẽ chấp thuận tư cách ứng cử viên EU cho Ukraine .

Gần 4 tháng trước, ngay trong những ngày đầu sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã khởi động quá trình xin gia nhập EU.

Thông thường, sẽ phải mất vài năm từ khi đăng ký đến khi được nhận tư cách ứng cử viên. Tuy nhiên, riêng đối với Ukraine, khối EU đã xúc tiến quá trình này rất nhanh để cho thấy tinh thần đoàn kết của khối với Kyiv.

Hôm 23.6 đánh dấu chiến sự Nga-Ukraine bước sang ngày thứ 120. Tổng thống Zelensky cho biết tình hình tại Luhansk cực kỳ khó khăn, trong khi cố vấn Oleksiy Arestovych lo ngại Nga có thể chia cắt Lysychansk và Severodonetsk khỏi phần còn lại của Ukraine.

Tuy nhiên, Ukraine vẫn thể hiện tinh thần kháng cự mãnh liệt, và có những đòn phản công, tập kích rất bất ngờ.

Trong khi đó, ngày 22.6, tại Diễn đàn doanh nghiệp BRICS (gồm 5 nền kinh tế mới nổi Ấn Độ, Brazil, Nam Phi, Nga và Trung Quốc), Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp tục chỉ trích phương Tây vì cấm vận Nga, đồng thời cho rằng phương Tây chịu trách nhiệm cho cuộc khủng hoảng lương thực đang diễn ra.

Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 23.6.2022 của Báo Thanh Niên để biết thêm chi tiết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.