Xôn xao clip người mặc áo Grab giật điện thoại phụ nữ đang ẵm con tại TP.HCM

Lê Hồng Hạnh
Lê Hồng Hạnh
21/05/2020 16:02 GMT+7

Mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại hình ảnh thanh niên mang áo GrabBike giật điện thoại của một phụ nữ đang bế con đi trên đường. Thanh niên bị camera ghi lại rõ mặt cùng biển số xe 93-N2 3629.

Mới đây, nhiều hội nhóm trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip dài 30 giây ghi lại hình ảnh một vụ cướp giật điện thoại trên đường Phan Huy Ích (Q.Tân Bình, TP.HCM). Theo đó, vào 14 giờ 55 phút ngày 20.5, một phụ nữ mặc áo cam đi sát lề đường, bế con bằng tay phải, tay trái cầm điện thoại để gọi video call.
Bất ngờ, một thanh niên mang áo tài xế GrabBike điều khiển xe máy không đội nón bảo hiểm, không đeo khẩu trang... đi ngược chiều lao đến giật điện thoại của người phụ nữ trong tích tắc rồi phóng đi.
Người phụ nữ sau đó bồng con chạy theo thanh niên một đoạn. Tuy hành động nhanh chóng nhưng toàn cảnh vụ cướp giật đã được camera an ninh của một công ty gần đó ghi lại rất rõ nét.

VIDEO: Người mặc áo GrabBike giật điện thoại của người đi đường

Được biết, đoạn clip được lan truyền trên mạng được trích xuất từ camera an ninh của một công ty chuyên về camera gần đó.
Sau khi đoạn clip được lan truyền rộng rãi, nhiều cư dân mạng nhanh tay chụp màn hình lại và có được thông tin chi tiết về biển số xe và hình cận mặt người giật điện thoại.
Từ những hình ảnh chụp lại, có thể thấy xe máy của người đàn ông giật điện thoại có hiệu Wave RXS màu đỏ đen, với biển số 93-N2 36XX.

Không mang khẩu trang, thanh niên bị camera an ninh ghi lại rõ nét

Ảnh chụp màn hình

Nhiều tài khoản sau đó chia sẻ lại bài viết với nội dung kêu gọi... 500 anh em cộng đồng mạng tìm kiếm thanh niên trên. Tài khoản Dinh Thị Lan Anh bình luận: "Thôi chết dính cái biển số xe, sắp được phơi đầy cộng đồng mạng”.Tài khoản Nguyễn Hưng nêu rõ biển số xe: “Giật điện thoại mà quên đeo khẩu trang, chia buồn cho em 93-N2 3629”. Tài khoản Bình Ruby bức xúc: “Ghét mấy người mặc đồ Grab mà cướp giật, làm xấu hình ảnh anh em kiếm tiền lương thiện”.

Sau khi giật điện thoại, thanh niên này phóng xe đi và người phụ nữ chạy theo một đoạn

Ảnh chụp màn hình

Bên cạnh lên án hành vi cướp giật của thanh niên mang áo GrabBike, nhiều dân mạng cũng cho rằng người phụ nữ khi vừa bồng con lại vừa cầm điện thoại ở ngoài đường là rất nguy hiểm.
Tài khoản Trinh Nguyễn bình luận: “Ra đường bế bé như vậy mà nói chuyện kiểu đó nó không giật cũng uổng, hên là bé không sao. Coi như của đi thay người lần sau rút kinh nghiệm”. Tài khoản Tiên Nguyễn đồng quan điểm: “Đi một mình ngoài đường còn không dám đem điện thoại ra xem, đằng này còn bồng con nhỏ. May là không bị té, giật kiểu này dễ té lắm”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.