Xúc động lời chúc ý nghĩa trên bảng của các anh bộ đội sau khi chống dịch

08/11/2021 13:44 GMT+7

Các anh bộ đội đã để lại những lời chúc dễ thương sau khi ở lại một trường THCS ở TP.Thuận An ( Bình Dương ) chống dịch. Những lời nhắn viết nắn nót trên bảng của lớp học khiến cư dân mạng chia sẻ, thả tim nhiệt tình.

Những lời chúc ý nghĩa

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, những lời chúc trên bảng kèm nhiều hình vẽ ngộ nghĩnh được viết tại trường THCS Bình Chuẩn 2 (TP.Thuận An). Sau khi hoàn thành nhiệm vụ chống dịch, các anh bộ đội đã để lại nhiều thông điệp ý nghĩa gửi đến thầy, cô và các em học sinh.

Những lời chúc ý nghĩa được các anh bộ đội

nvcc

Những lời nhắn được viết nắn nót, cẩn thận như: “Chú bộ đội chúc các cháu học giỏi và thật nhiều may mắn”. “Cán bộ chiến sĩ Đại đội 2, Tiểu đoàn 7, Trung đoàn 3 kính chúc Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, thầy giáo, cô giáo, các bạn học sinh trường THCS Bình Chuẩn 2 mạnh giỏi, đoàn kết, thành công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021 - 2022”. “Tập thể cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 3, Sư đoàn 9 chúc các em học sinh học giỏi và thật nhiều sức khỏe!”.

Các anh bội đội đến chống dịch và để lại những lời nhắn ý nghĩa

nvcc

Chị Lê Diễm Trinh (19 tuổi, tình nguyện viên Đoàn thanh niên P.Bình Chuẩn) là người chụp ảnh những lời nhắn và đăng tải lên mạng xã hội. Chị cho hay, đọc những dòng chữ do các anh bộ đội viết thấy hay và ý nghĩa nên muốn lưu lại làm kỷ niệm và lan tỏa tinh thần tốt đẹp đến mọi người.

“Mình đến trường và vô tình thấy trên bảng các anh bộ đội viết những lời chúc đó nên muốn chia sẻ đến nhiều người. Đọc được những lời nhắn đó mình thấy rất vui, các anh vẽ và viết rất đẹp. Mình cũng tình nguyện tham gia chống dịch từ tháng 7 và có khoảng thời gian được làm việc chung với các anh bộ đội. Những lời nhắn đó vẫn còn trên bảng, chưa ai xóa, đợi học sinh quay trở lại trường sẽ đọc được”, chị Trinh chia sẻ.

Chị Trinh chụp tấm ảnh kỷ niệm với các anh bộ đội

nvcc

Những bức ảnh về lời chúc của các anh bộ đội nhận được nhiều lượt thả tim, chia sẻ từ cư dân mạng. Tài khoản Ngọc Anh bình luận: “Các anh bộ đội tuyệt vời. Những lời nhắn mộc mạc nhưng đầy ý nghĩa”. “Chữ các anh viết đẹp quá! Chúc các anh luôn mạnh khỏe”, bạn Việt Anh bày tỏ.

Truyền tải thông điệp đến học sinh

Cô Đặng Thị Thanh Lam (Phó Hiệu trưởng trường THCS Bình Chuẩn 2) cho hay, nhà trường là nơi ở của các anh bộ đội khi đến chống dịch cùng địa phương. Trong quá trình ở và thực hiện nhiệm vụ, các anh luôn tuân thủ quy định nghiêm ngặt.

Những lời chúc được nhà trường lưu giữ đến khi các em học sinh quay trở lại trường

nvcc

“Tôi thấy các anh bộ đội có một tình cảm rất sâu sắc. Nhìn thấy những lời nhắn, lời chúc được các anh viết trên bảng, tôi rất xúc động. Ban Giám hiệu nhà trường cũng quan tâm, hỏi thăm các anh bộ đội và xem như đây là trách nhiệm để chia sẻ những hàng động tốt đẹp cho xã hội. Gặp gỡ các anh, tôi thấy họ có nếp sống sạch sẽ, chỉn chu, ngăn nắp. Nhà trường rất yên tâm khi các anh ở lại trường trong thời gian chống dịch”, cô Lam tâm tình.

Cô Lam hi vọng, thầy cô, các em học sinh sẽ phấn đấu trong học tập như lời chúc của các anh bộ đội

nvcc

Cũng theo chia sẻ của cô Lam, nhà trường sẽ giữ lại những lời nhắn viết trên bảng cho đến khi học sinh quay trở lại trường. Cô hi vọng những thông điệp của các anh bộ đội sẽ tạo động lực cho tập thể giáo viên, học sinh nhà trường cố gắng, phấn đấu trong học tập.

“Nhà trường vẫn để nguyên và lưu giữ video, hình ảnh những lời nhắn trên bảng của các anh viết trước khi rời đi. Chúng tôi dự định khi học sinh quay trở lại trường sẽ có buổi sinh hoạt tập thể để truyền tải, lan tỏa những thông điệp đó đến các em. Những lời nhắn, lời chúc đó cũng mang tính giáo dục, mong các em cảm nhận được những tâm tư các anh bộ đội dành cho nhà trường, học sinh để cố gắng học tập, rèn luyện”, cô Lam bày tỏ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.