Yêu cầu nữ sinh mặc váy ngắn, áo xẻ ngực dự... lễ tốt nghiệp

01/06/2017 14:30 GMT+7

Trong một email gửi cho nữ sinh ngành y , Đại học Tự do Brussels (ULB) ở Bỉ đã yêu cầu các nữ sinh hãy mặc váy ngắn và áo có cổ xẻ sâu trong ngày lễ tốt nghiệp. Email này đã vấp phải sự phản ứng dữ dội.

Đại học Tự do Brussels (ULB) ở thành phố Brussels, Bỉ - Ảnh: AFP

“Từ quan điểm thẩm mỹ, sẽ là đẹp hơn nếu các cô gái trẻ mặc váy ngắn và áo có cổ xẻ sâu”, một đoạn trong email viết. Trường cũng thêm rằng lời khuyên này là không bắt buộc. Với nam sinh, họ có thể chọn bộ com-lê cho buổi lễ, theo The Independent.
Email có nội dung nhằm hướng dẫn sinh viên chuẩn bị cho ngày lễ tốt nghiệp, dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 6.2017. Nó đã được đưa ra bàn luận trên trang Facebook ULB Confessions của sinh viên trường. Hàng trăm ý kiến phản đối, thậm chí có người còn tức giận. Họ gọi đây là thái độ phân biệt giới tính của trường.

tin liên quan

Cô gái trúng tuyển cùng lúc 11 trường y ở Mỹ

Học y để trở thành bác sĩ luôn là lựa chọn đầy cam go của sinh viên Mỹ. Chỉ những cá nhân xuất sắc mới trúng tuyển vào trường y. Thế nhưng, nữ sinh Chelsea Batista đã cùng lúc trúng tuyển vào 11 trường y của Mỹ.

“Đây là một trò đùa sao? Các nữ sinh là sinh viên y khoa và yêu cầu này có khác gì kêu họ lộ ngực ra”, một người dùng Facebook viết.
Trước những phản ứng mạnh từ mạng xã hội, trường ULB đã buộc phải đưa ra lời xin lỗi. “Khoa y dược xin gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả những sinh viên đã nhận được email đó”, The Independent dẫn tuyên bố chính thức của trường hôm 27.4 trên Facebook và Twitter.
Trường khoa y dược Marco Schetgen cho biết chính ông cũng bị sốc khi đọc email. Rất có thể nó được gửi từ một trong các thư ký phụ trách hoạt động của khoa. Toàn bộ họ là nữ chứ không có ai là nam. Vì thế, động cơ gợi ý mặc váy ngắn và áo xẻ ngực sâu không nhằm mục đích tiêu cực.

tin liên quan

'Nợ khỏa thân' bủa vây nữ sinh Trung Quốc
Nhiều nữ sinh viên Trung Quốc vay tiền của đối tượng cho vay nặng lãi phải thế chấp bằng ảnh khỏa thân, thậm chí bị ép bán dâm nếu không trả hết nợ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.