10 học sinh ngộ độc do nghi ăn kẹo có chứa chất cần sa

0 Thanh Niên Online

10 học sinh Trường THPT Hoành Bồ (TP.Hạ Long, Quảng Ninh) có dấu hiệu bị ngộ độc, được đưa đến bệnh viện xét nghiệm nhanh đã cho kết quả dương tính với cần sa.

Ngày 25.10, thông tin từ UBND TP.Hạ Long cho biết, đơn vị này đang phối hợp lực lượng công an làm rõ vụ việc 10 học sinh Trường THPT Hoành Bồ bị ngộ độc sau khi ăn kẹo lạ chứa cần sa.

10 học sinh ngộ độc do nghi ăn kẹo có chứa chất cần sa - ảnh 1

Loại kẹo 10 học sinh Trường PTTH Hoành Bồ ăn sáng 25.10

N.H

Theo đó, thông tin ban đầu, khoảng 7 giờ 45 ngày 25.10, trong buổi lễ chào cờ đầu tuần, 10 học sinh Trường THPT Hoành Bồ có biểu hiện bị ngộ độc: đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, tê bì chân tay...

Sau khi phát hiện vụ việc, Ban Giám hiệu nhà trường cùng tổ y tế sơ cứu ban đầu và đưa các em học sinh này đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hạ Long.

Rà soát sau đó, Ban Giám hiệu Trường THPT Hoành Bồ được biết, sáng 25.10, cả 10 học sinh trên cùng ăn chung một gói kẹo bao bì màu xanh, có in chữ nước ngoài, không rõ xuất xứ.

Số kẹo trên do một học sinh cùng lớp mua tại một quán cà phê thuộc tổ 5, khu 3, P.Hoành Bồ, TP.Hạ Long.

Qua làm việc giữa các cơ quan liên quan với Bệnh viện đa khoa Hạ Long, được biết cả 10 trường hợp trên trước khi vào bệnh viện đều có biểu hiện kích thích, buồn nôn. Bệnh viện đã làm test nhanh nước tiểu 10 học sinh trên và đều cho kết quả dương tính với ma túy (loại cần sa). Đến chiều cùng ngày, sức khỏe của 10 học sinh đang dần hồi phục.

Trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo UBND TP.Hạ Long cho biết, đơn vị đã giao lực lượng công an vào cuộc làm rõ vụ việc, giám định có đúng số kẹo trên chứa cần sa hay không; đồng thời yêu cầu phòng giáo dục thông tin tới phụ huynh để cảnh báo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm