10 ngày đêm ròng rã tìm kiếm người đàn ông bị lật đò trong lũ

26/10/2021 19:01 GMT+7

Đến chiều nay 26.10, sau 10 ngày đêm miệt mài tìm kiếm, gia đình vẫn chưa tìm thấy tung tích ông Nguyễn Văn Đường (51 tuổi, ở thôn Quyết Tiến, xã Hàm Ninh, H.Quảng Ninh, Quảng Bình ) bị mất tích do lật đò trong lũ.

Chuyến đò định mệnh

Sáng nay 26.10, PV Thanh Niên đến thôn Quyết Tiến để tìm hiểu về trường hợp ông Nguyễn Văn Đường bị mất tích do bị lật đò do lũ, hiện vẫn chưa tìm thấy tung tích. Trong ngôi nhà mới xây của ông Đường, người thân và hàng xóm của ông đứng ngồi không yên; nét mặt ai nấy bần thần, lo âu.

Anh Nguyễn Cơ, con trai đầu của ông Đường, cho biết trưa 17.10, ông Đường cùng anh Trần Văn Đăng (ở cùng làng) lái đò qua hồ tôm ở bên kia sông Nhật Lệ để đưa máy móc lên cao tránh lũ và xả nước vào bảo vệ hồ tránh vỡ đê hồ. Thời điểm đó, nước lũ lên nhanh, mưa gió lớn.

Anh Nguyễn Cơ, con trai đầu của ông Đường, buồn bã kể lại sự việc với PV Thanh Niên

tường duy

“Khi đò ra giữa sông Nhật Lệ thì bị lật chìm khiến ba tôi và anh Đăng cùng bị rơi xuống sông. Anh Đăng may mắn vớ được một tấm ván gỗ, chống chọi giữa dòng nước một lúc thì được người dân ra cứu sống. Còn ba tôi mất tích từ đó đến nay. Chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng và gia đình tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn chưa có kết quả”, anh Cơ kể lại trong đau đớn.

Ông Trần Văn Dù (Trưởng thôn Quyết Tiến, cũng là một người họ hàng với ông Đường) cho hay sau khi xảy ra sự cố, lãnh đạo UBND H.Quảng Ninh, UBND xã Hàm Ninh đã trực tiếp đến động viên gia đình và chỉ đạo công tác phối hợp tìm kiếm.

Lực lượng tìm kiếm tung tích ông Đường trở về trưa 26.10

t.q.n

Ngày 18.10, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình đã huy động 1 xuồng cao tốc và 10 cán bộ, nhân viên thuộc Ban Chỉ huy Quân sự H.Quảng Ninh phối hợp với chính quyền và lực lượng dân quân xã Hàm Ninh tham gia tìm kiếm. Ngoài ra, lực lượng Công an huyện, xã Hàm Ninh cũng đã huy động nhiều ca nô, đò cứu hộ cứu nạn hỗ trợ công tác tìm kiếm.

Mong một phép màu

Gia đình ông Đường cũng đã thuê nhiều thợ lặn, phương tiện và huy động, nhờ cậy bà con, anh em họ hàng, làng xóm vào cuộc tìm liên tục từ khi xảy ra cơ sự đến nay.

Có mặt tại bến sông, chúng tôi gặp 2 chiếc đò đi tìm tung tích ông Đường vừa trở về, cập bến. Trên đò có nhiều người đàn ông. Thêm một chuyến không có kết quả, khuôn mặt ai nấy buồn bã, mệt mỏi.

Thêm một lần tìm kiếm không có kết quả

t.q.n

Ông Trần Văn Tha, người rời thuyền cuối cùng, nán lại trên bến và mắt nhìn xa xăm ra giữa lòng sông rộng lớn. Ông bảo: “Tìm khắp nơi khắp chốn rồi. Ngay từ tối ngày 17.10 đã tìm suốt đêm. Đến nay đã qua ngày thứ 10 mà vẫn không thấy dấu hiệu gì. Chúng tôi tìm ngược dòng lên đến đập Mỹ Trung, xuôi dòng cho tới cửa sông Nhật Lệ. Rồi thông báo, đi bộ tìm kiếm dọc bờ biển xã Hải Ninh, lên đến cả xã Ngư Thủy Bắc của H.Lệ Thủy”.

Ông Tha cho biết đã đi tìm rất nhiều nơi trong gần 10 ngày qua nhưng chưa có tín hiệu gì

t.q.n

Chiếc đò bị lật đã được tìm thấy cách vị trí tai nạn chừng 500m và đã được trục vớt lên. Vỏ đò còn nguyên, còn máy móc đã bị gãy trôi mất.

Sự cố xảy ra đối với ông Đường - người chồng, người cha, người lao động chủ lực trong gia đình khiến vợ ông là bà Trần Thị Phi và con cháu suy sụp. Vợ chồng Đường sinh được 4 người con, hiện 2 người vẫn đang trong độ tuổi đi học. Bà Phi cũng vừa phẫu thuật u não, sức khỏe vẫn chưa bình phục trở lại.

Những khuôn mặt u buồn, những ánh mắt mệt mỏi của người thân và hàng xóm đã nói lên tất cả đau thương trong nỗ lực tìm kiếm tung tích ông Đường. Ai cũng cầu mong, nhen nhóm một tia hy vọng đến với gia đình bà Phi sau trận lũ định mệnh, dù là mỏng manh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.