Nhưng, ăn trái cây bổ dưỡng có thể giúp bệnh nhân ung thư lấy lại sức và phục hồi nhanh hơn, theo chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ, Rachael Link, theo Natural News.
Cô Rachael Link giải thích, các phương pháp điều trị ung thư thường gây ra các tác dụng phụ có hại, nhưng bổ sung một số “siêu trái cây” có thể giúp bù đắp những tác động này và tăng cường sức khỏe miễn dịch.
Hơn nữa, những loại trái cây này có các hợp chất chống ung thư mạnh giúp chống lại ung thư ngay từ đầu.
Barbara Hale, nhà khoa học từ trung tâm nghiên cứu về dinh dưỡng - Human Nutrition Research Center on Aging tại Đại học Tufts ở Boston (Mỹ), giải thích rằng "siêu trái cây" là các loại trái cây chứa nhiều polyphenol - có khả năng kháng viêm và bảo vệ các tế bào khỏi viêm.
Chủ yếu nhờ vào các polyphenol này mà "siêu trái cây" có tác dụng chống ô xy hóa và chống ung thư.
Sau đây là 12 loại "siêu trái cây" dành cho bệnh nhân ung thư, theo Natural News.
1. Quả việt quất
Các nghiên cứu gần đây cho thấy quả việt quất có thể mang lại hiệu quả chữa bệnh cho não của bệnh nhân ung thư bị ảnh hưởng bởi hóa trị, đặc biệt, nó giúp tăng cường trí nhớ.
2. Cam
Nghiên cứu cho thấy vitamin C có thể giúp ức chế sự lây lan của các tế bào ung thư và tăng cường hấp thu sắt - thường bị thiếu do hóa trị, theo Natural News.
3. Chuối
Chuối cần cho bệnh nhân ung thư bị tiêu chảy và táo bón do hóa trị hoặc xạ trị. Chuối chứa chất xơ pectin giúp phục hồi sức khỏe đường ruột.
Nghiên cứu cũng cho thấy pectin có thể ức chế sự lây lan của các tế bào ung thư ruột.
4. Bưởi
Bưởi tăng cường miễn dịch rất tốt. Nó cũng chứa carotenoid lycopene có tác dụng chống ung thư, theo Natural News.
5. Táo
Một quả táo mỗi ngày có thể ngăn ngừa ung thư nhờ hàm lượng pectin, kali và vitamin C dồi dào.
Ba chất này giúp ngăn chặn sự tăng sinh của tế bào ung thư và hỗ trợ chức năng miễn dịch để phục hồi nhanh hơn, theo Natural News.
6. Chanh
Chanh giàu vitamin C, có thể ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư. Nghiên cứu cũng phát hiện hoạt chất limonene trong chanh, giúp chống lại các tác động xấu của ung thư đối với trạng thái tinh thần của bệnh nhân.
7. Lựu
|
Lựu có thể cải thiện khả năng nhận thức bị ảnh hưởng bởi hóa trị liệu, như trí nhớ và sự tập trung.
Nghiên cứu cũng phát hiện lựu có thể làm dịu cơn đau khớp - thường gặp khi xạ trị.
8. Dâu tằm
Dâu tằm chứa cả vitamin C và sắt, giúp chống lại thiếu máu do điều trị ung thư. Dâu tằm cũng chứa nhiều chất xơ lignin - có thể tăng cường chức năng miễn dịch và tiêu diệt tế bào ung thư.
9. Lê
Lê giàu pectin và vitamin C và vitamin K, hỗ trợ sức khỏe miễn dịch tối ưu. Các nghiên cứu gần đây cũng cho thấy ăn nhiều lê làm giảm nguy cơ ung thư phổi.
10. Dâu tây
Dâu tây giàu chất chống ô xy hóa có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và ngăn kết tụ thành khối u.
11. Cherry
Cherry chứa nhiều hợp chất thực vật chống ung thư như beta-carotene, lutein và zeaxanthin - hoạt động cùng với vitamin C và kali, để chống lại sự phát triển của tế bào ung thư.
12. Quả mâm xôi
Ngoài hàm lượng vitamin C phong phú, quả mâm xôi còn chứa polyphenol như a xít ellagic, a xít gallic và a xít chlorogenic, có thể ức chế sự hình thành ung thư và gây chết tế bào ở các tế bào ung thư phổi.
Ngoài việc giúp hồi phục nhanh, các loại trái cây như quả mọng, chanh và lê cũng có thể giúp ngăn chặn sự hình thành khối u và tăng sinh tế bào ung thư ngay từ đầu, theo Natural News.
Bình luận (0)