2 tay cơ trẻ Việt Nam quyết lập thành tích tại đấu trường billiards thế giới

Minh Tân
Minh Tân
10/09/2022 07:59 GMT+7

Sau những khó khăn về tài chính và giấy tờ, hai tay cơ trẻ Lê Xuân Ân và Nguyễn Hoài Phong cuối cùng được tham dự giải billiards carom 3 băng trẻ vô địch thế giới năm 2022 từ ngày 23 đến 25.9 tới đây tại Hà Lan.

Dù là quốc gia mạnh của bộ môn carom 3 băng trên thế giới, tuy nhiên đây mới là lần đầu tiên billiards Việt Nam mới tham gia giải đấu dành cho những tay cơ dưới 22 tuổi. Trước đó, tưởng chừng Lê Xuân Ân và Nguyễn Hoài Phong tưởng chừng phải tiếp tục lỡ hẹn khi không có tài chính để tham dự giải đấu.

HLV Đặng Đình Tiến và hai học trò trong buổi tập tại nhà tập luyện Nguyễn Du

MINH TÂN

Chia sẻ với Thanh Niên, HLV Đặng Đình Tiến đã nói: "Do lần đầu tiên Việt Nam tham dự giải đấu này, nên việc tìm nguồn tài chính cho các em vô cùng khó khăn. Bên cạnh đó, thủ tục xin visa cho 2 em cũng khó khăn khi chỉ mới lần đầu được xuất ngoại thi đấu.

Tuy nhiên chúng tôi rất vui khi Liên đoàn Billiards & Snooker TP.HCM cuối cùng cũng tìm được nguồn tài chính để các em được tham dự giải. Chính điều này khiến thầy trò chúng tôi càng trở nên quyết tâm hơn trong lần tham dự này để tạo ra thành tích cho billiards Việt Nam".

Hai tay cơ trẻ Việt Nam quyết tâm lập thành tích tại đấu trường thế giới

MINH TÂN

Tay cơ trẻ Lê Xuân Ân chia sẻ niềm vui và sự quyết tâm của mình: "Chúng em rất vui và hạnh phúc khi được tham dự giải đấu ở cấp độ thế giới. Dù lần đầu tiên hơi bở ngỡ, nhưng chúng em sẽ quyết tâm đem về thành tích tốt nhất cho billiards Việt Nam như lời cảm ơn dành cho những người thầy và mạnh thường quân".

Giải billiards carom 3 băng trẻ vô địch thế giới năm 2022 lần đầu có đại diện Việt Nam tranh tài, diễn ra từ ngày 23 đến 25.9 diễn ra tại Heerhugowaard (Hà Lan) có 10 cơ thủ châu Âu, 4 cơ thủ châu Mỹ, 6 cơ thủ châu Á và 2 cơ thủ châu Phi so tài. Trước đó, hai tay cơ nữ của Việt Nam là Yến Nhi và Kiên Tường cũng sẽ tham dự billiards carom 3 băng nữ vô địch thế giới năm 2022 từ ngày 20 đến 22.9, cũng tại Heerhugowaard.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.