28 phạm nhân tại Trại giam Tống Lê Chân được đặc xá, tha tù trước thời hạn

0 Thanh Niên Online

28 phạm nhân tại Trại giam Tống Lê Chân (Bình  Phước) đã được đặc xá, tha tù trước thời hạn dịp lễ Quốc khánh 2.9; người trẻ nhất 19 tuổi, cao nhất 72 tuổi.

28 phạm nhân tại Trại giam Tống Lê Chân được đặc xá, tha tù trước thời hạn /// C.T.V
28 phạm nhân tại Trại giam Tống Lê Chân được đặc xá, tha tù trước thời hạn
C.T.V

Ngày 1.9, tại Trại giam Tống Lê Chân (Cục C10, Bộ Công an; đóng chân trên địa bàn xã Minh Tâm, H.Hớn Quản, Bình Phước) đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá tha tù trước thời hạn cho 28 phạm nhân đang chấp hành án tại đây.

Trong số 28 phạm nhân được đặc xá đợt này có 9 nữ. Phạm nhân tuổi cao nhất là 72 tuổi, người ít tuổi nhất là 19 tuổi. Người có mức án cao nhất là chung thân giảm xuống tù có thời hạn và người có mức án thấp nhất là 9 tháng.

Đây là những phạm nhân có nhiều tiến bộ, có ý thức cải tạo tốt và được xếp loại chấp hành án phạt tù khá hoặc tốt theo quy định của pháp luật về thi hành án hình sự; đã chấp hành án phạt tù ít nhất là một phần hai thời gian đối với trường hợp bị phạt tù có thời hạn và đảm bảo các điều kiện, đủ tiêu chuẩn xét đặc xá tha tù trước thời hạn theo quy định của pháp luật.

28 phạm nhân tại Trại giam Tống Lê Chân được đặc xá, tha tù trước thời hạn - ảnh 1

Các phạm nhân được nhận quà từ lãnh đạo Trại giam trước khi về tái hòa nhập cộng đồng

C.T.V

Các phạm nhân được đặc xá, tha tù trước thời hạn trong đợt này, ngoài được nhận các hỗ trợ theo quy định, còn được xe của trại giam đưa về nơi cư trú để đảm bảo trong thời gian đang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

28 phạm nhân tại Trại giam Tống Lê Chân được đặc xá, tha tù trước thời hạn - ảnh 2

Các phạm nhân được xe của Trại giam đưa về đến nơi cư trú

C.T.V

Trước đó, vào chiều 31.8, Trại giam Tống Lê Chân đã phối hợp với Trung tâm y tế  H.Hớn Quản lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Kết quả 28 phạm nhân đều có kết quả âm tính với Covid-19 và được cấp giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 để phạm nhân trở về nơi cư trú. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm