3.000 người Anh đang chiến đấu ở Ukraine?

15/06/2022 20:42 GMT+7

Theo thông tin từ ông Mamuka Mamulashvili, chỉ huy đơn vị có tên gọi Binh đoàn Georgia, hiện có khoảng 3.000 người Anh đang chiến đấu ở Ukraine.

Tổng cộng có khoảng 20.000 tay súng người nước ngoài hỗ trợ quân đội Ukraine kháng cự Nga trong cuộc xung đột đang diễn ra.

Binh đoàn Georgia là một đơn vị quân sự thuộc quân đội Ukraine, chiếm tỷ lệ lớn nhất trong số binh sĩ nước ngoài ở Ukraine. Ông Mamulashvili đã thành lập đơn vị này khi xung đột ở miền đông Ukraine bắt đầu hồi năm 2014.

Ông cho biết khoảng 70 đến 80% binh sĩ tình nguyện nước ngoài ban đầu đều tham gia Binh đoàn Georgia. Tuy nhiên sau đó phần lớn đã chuyển sang đơn vị Binh đoàn Quốc tế vì muốn có nhiều kinh nghiệm chiến đấu hơn.

Tuy nhiên, số lượng binh sĩ người Anh ở Ukraine vẫn chưa được xác định chắc chắn. Chính phủ Anh không theo dõi số lượng các binh sĩ này và không rõ Ukraine có đăng ký rõ quốc tịch của các tay súng nước ngoài hay không.

Tuần trước, Jordan Gatley (24 tuổi) là binh sĩ mang quốc tịch Anh thứ 2 thiệt mạng ở Ukraine. Trước đó, 2 công dân Anh bị lực lượng Nga bắt giữ ở Mariupol cũng bị tuyên án tử hình vì là “lính đánh thuê” cho quân đội Ukraine.

Các "lính đánh thuê" nước ngoài bị tuyên án tử hình tại Donetsk
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.