Nghe lời đồn, nhiều người Ethiopia mong đến Ukraine để chiến đấu cho Nga

24/04/2022 07:32 GMT+7

Nhiều người người Ethiopia , trong đó có không ít cựu binh , đã xếp hàng bên ngoài đại sứ quán Nga ở thủ đô Addis Ababa. Họ cho biết mình đã đọc được các tin đồn trên mạng xã hội , hứa hẹn được trả tiền nếu nộp đơn xin đi chiến đấu cho Nga ở Ukraine .

Bị thu hút bởi tin đồn trên mạng xã hội, nhiều người Ethiopia xếp hàng dài bên ngoài đại sứ quán Nga ở thủ đô Addis Ababa (Ethiopia). Hi vọng của họ là nhập ngũ để chiến đấu cho Nga ở Ukraine.

Trong số đó có nhân viên bảo vệ 40 tuổi Biniam Woldetsadik, một cựu binh Ethiopia. “Lý do tôi muốn đến Nga không phải để chống Ukraine mà là vì ở nước mình tôi chẳng được lợi gì. Tôi muốn trở thành công dân của một quốc gia khác”.

Trong một tuyên bố đưa đưa ra hôm 20.4, Đại sứ quán Nga nói rằng những người Ethiopia xuất hiện bên ngoài trụ sở là những người có thiện ý thể hiện “tình đoàn kết và sự ủng hộ đối với Liên bang Nga”.

reuters

Bộ Ngoại giao Ethiopia hoan nghênh tuyên bố của Nga vì đã “bác bỏ các cáo buộc vô căn cứ về việc tuyển quân cho Lực lượng vũ trang Nga”. Cả Bộ Ngoại giao Ethiopia, Bộ Ngoại giao Nga và Đại sứ quán Nga đều không trả lời các câu hỏi của báo chí liên quan vấn đề này.

Những người đàn ông xếp hàng trước đại sứ quán cho biết họ bị thu hút bởi những tin đồn trên mạng xã hội về việc được trả tiền và cơ hội làm việc ở Nga sau cuộc chiến.

Ethiopia đã kêu gọi tất cả các bên trong cuộc xung đột kiềm chế. Nước này đã bỏ phiếu trắng về nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lên án việc Nga đưa quân vào Ukraine thực hiện “chiến dịch quân sự đặc biệt” hôm 24.2.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.