UAV bí ẩn có trong gói viện trợ vũ khí mới nhất của Mỹ cho Ukraine

22/04/2022 10:54 GMT+7

Ngày 21.4, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ cung cấp thêm số vũ khí trị giá 800 triệu USD cho Ukraine nhằm hỗ trợ Kyiv trong tình hình chiến sự dự kiến sẽ bùng lên khốc liệt ở miền đông.

“Gói viện trợ này gồm các vũ khí hạng nặng, nhiều lựu pháo và 144.000 viên đạn để sử dụng với các lựu pháo này. Ngoài ra còn có nhiều UAV chiến thuật”, Tổng thống Biden thông báo.

Với biệt danh UAV “Bóng ma”, loại vũ khí này đã được không quân Mỹ gấp rút phát triển cho Ukraine. Theo Lầu Năm Góc hôm 21.4, chúng có khả năng tương tự như UAV tự sát Switchblade.

Tổng thống Biden nói Mỹ và các đồng minh đang nỗ lực “nhanh nhất có thể” để cung cấp thiết bị và vũ khí mà Ukraine cần để kháng cự Nga tại các chiến trường lớn ở miền đông Ukraine. Địa hình bằng phẳng tại đây đòi hỏi những loại vũ khí khác với trong giai đoạn đầu xung đột.

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đề nghị quốc hội Mỹ cung cấp thêm ngân sách để viện trợ cho Ukraine

reuters

Ông Biden cũng thông báo gói hỗ trợ kinh tế 500 triệu USD cho chính phủ Ukraine:

“Đây là số tiền chính phủ Ukraine có thể dùng để ổn định nền kinh tế, hỗ trợ các cộng đồng đã bị tàn phá và để trả công cho những người lao động dũng cảm vẫn tiếp tục cung cấp dịch vụ thiết yếu cho người dân Ukraine”.

Ông Biden nói thêm khoản hỗ trợ mới, sau gói viện trợ 800 triệu USD được công bố vào tuần trước, sẽ sử dụng phần lớn ngân sách đã được phân bổ để hỗ trợ Kyiv. Ông sẽ yêu cầu Quốc hội Mỹ bổ sung thêm tiền tài trợ vào tuần sau. Tổng thống Mỹ cũng thông báo kế hoạch cấm tàu thuyền liên quan đến Nga cập cảng Mỹ để tăng sức ép lên Moscow.

Mỹ gửi thêm 800 triệu USD viện trợ quân sự cho Ukraine
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.