Một chiếc bánh nướng cổ điển của Mỹ, bánh bí ngô là một trong 3 món ăn chính trong đêm Halloween.
Chiếc bánh bí ngô hoàn hảo cho 6 người ăn từ Chef: La Grande Épicerie |
Nguyên liệu
- 500 gram bí ngô nghiền, 1 bánh phồng, 170 gram đường mía, 2 quả trứng
- 140 ml kem lỏng, 1 muỗng gia vị bánh gừng, 1 muỗng cà phê nhục đậu khấu
Thực hiện: Làm nóng lò ở 200 độ C (hoặc 180 độ C đối với lò thông gió)
Đặt bột vào chảo bánh, giữ lại giấy nướng. Nướng phần đế của bánh tart với các vết rỗ (hoặc đậu khô) đặt trên bột. Nấu cho đến khi mép có màu vàng nâu và hơi nâu. Lấy giấy nướng ra và để lại vỏ bánh trong chảo. Hạ lò xuống 160 độ C (hoặc 140 độ C đối với lò thông gió). Trộn trứng với bí đỏ đã nghiền, sau đó thêm đường, kem và gia vị. Đổ hỗn hợp vào đế bột đã ủ sẵn rồi cho vào lò nướng. Nướng trong khoảng một giờ hoặc hơn tùy thuộc vào độ sâu của chảo.
Thưởng thức: Bánh sẽ cứng lại khi nguội. Vào đúng dịp Halloween, người phương Tây thường quây quần cùng nhau ăn bánh bí ngô và trò chuyện, một phần cũng để tưởng nhớ người đã khuất trong gia đình.
Nhím biển trộn mỳ ống
Món nhím biển trộn mỳ ống dành cho 2 người ăn của hai chuyên gia ẩm thực Shirley Garrier và Mathieu Zouhairi. |
Những con nhím biển trộn mỳ ống này là một trong những món ăn thoải mái để thử vào mùa thu này.
Nguyên liệu:
- Linguin (mì ống khô dài), 30 gr bơ, 6 con nhím biển
- 1 giọt dầu ô liu, 1 tép tỏi
Thực hiện: Làm sạch nhím biển. Đun chảy bơ trong một cái chảo nhỏ. Cho nhím biển vào bơ. Đánh bông mọi thứ khỏi đông nhiệt. Nấu mì trong nước muối sôi. Trong chảo phi thơm, đập dập tép tỏi và phi tỏi với dầu ô liu. Thêm mì ống và một muỗng nhỏ nước. Thêm bơ vào nhím biển và trộn đều, tắt bếp và trộn lại nhẹ nhàng.
Thưởng thức: Ăn nóng kèm rượu vang trắng.
Sandwich phô mai (cheese sandwich)
Món bánh phô mai nướng nổi danh của 2 Chef: Marine Gora và Romain Tellier từ nhà hàng ở Paris mang tên Gramme. |
Nguyên liệu:
- 4 lát bánh mì chua, 2 lát mimolette (pho mai cứng)
- 2 lát cheddar ngon (pho mát tự nhiên), 2 lát emmenta đẹp mắt (pho mát có độ chua cứng đặc biệt), mứt me, dưa chua
- Nấm hương ngâm chua, (bao gồm: 1 kg nấm hương, 150 gr nước tương, 50 gr giấm gạo, 255 gr nước, 75 gr đường, mứt dẻo, nước sốt đậu nành)
Thực hiện: Loại bỏ phần thân trên nấm hương, sau đó băm nhuyễn, nhưng không quá mỏng. Trong một cái chảo, đổ các chất lỏng: xì dầu, giấm gạo, nước và đường. Đun sôi, sau đó nấu nấm đông cô trong ít nhất 10 phút. Điều rất quan trọng là chúng phải được nấu chín kỹ làm nước sốt. Để yên và làm mát trong ít nhất 1 giờ. Đối với bánh sandwich nướng: Chuẩn bị các lát bánh cạnh nhau, phết 1 lớp mứt me lên bánh, tới các lát phô mai sau đó xếp dưa chua lên, xếp kín, cho bánh vào nướng.
Thưởng thức: Rưới nước sốt lên bánh, ăn nóng. Có thể trang trí với salad để tạo sự cân bằng với một loại dầu giấm tương đơn giản.
Tùy vào ẩm thực của các nước, nhưng trong ngày lễ Hallowen các gia đình ở châu Âu và Mỹ thường chọn món bánh ngô và mỳ để làm bữa tối đặc trưng, bạn hãy thử trổ tài xem! Chúc ngon miệng.
Theo Vogue, stay-hungry