3 ngày nữa chuyến xe 'Tết sum vầy - Xuân trọn vẹn' 2024 sẽ khởi hành

28/01/2024 16:00 GMT+7

Vào ngày 31.1.2024, 1.300 người lao động và sinh viên khó khăn tại TP.HCM sẽ hân hoan trở về nhà đón tết trên chuyến xe “Tết sum vầy - Xuân trọn vẹn” 2024. Chuyến xe gói trọn nghĩa tình, sự sẻ chia và nhiều giá trị nhân văn đầu xuân Giáp Thìn.

Ngóng chờ ngày đoàn tụ

Vào ngày 20.1.2024, Ban tổ chức chương trình chuyến xe "Tết sum vầy - Xuân trọn vẹn" 2024 đã hoàn tất công tác phát vé cho sinh viên và người lao động. Bên cạnh những trường hợp có tên trong danh sách trước đó, nhiều người lao động khó khăn cũng được ưu tiên nhận vé trong những ngày cuối. Sự hỗ trợ kịp thời từ chương trình đã giúp họ hoàn thành ước mơ trở về sum vầy bên dịp Tết Nguyên đán, điều tưởng như khó thực hiện trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay.

Chú Phạm Xuân Hải (quê Phú Yên) lặn lội từ Thủ Đức đến nhận vé từ sớm. Xa quê vào TP.HCM làm công việc phụ hồ, chú dành phần lớn thu nhập để gửi về cho gia đình ở quê. Chú chia sẻ: "Cuộc sống ở thành phố đắt đỏ, làm nghề này trả lương theo ngày nên bữa có bữa không. Cuối năm tui chỉ mong có tấm vé để về quê, mà ngặt cái làm cả năm không có dư". Cầm trên tay tấm vé về tết, người đàn ông không khỏi xúc động. Cả năm dài vất vả mưu sinh, đây là khoảnh khắc hiếm hoi niềm vui hiện lên trên đôi mắt của chú.

3 ngày nữa chuyến xe 'Tết sum vầy - Xuân trọn vẹn' 2024 sẽ khởi hành- Ảnh 1.

Chú Phạm Xuân Hải vui mừng khi nhận được vé xe về quê

Em Bảo Huy (sinh viên Trường đại học Bách Khoa TP.HCM) cũng có mặt để nhận vé trong đợt cuối cùng. Cha mất sớm, mẹ một mình phải tần tảo nuôi hai anh em ăn học tại TP.HCM. Công việc đồng áng vất vả, lại thêm lao lực khiến mẹ Huy gần đây cũng lên cơn tai biến, mất khả năng lao động. Hơn lúc nào hết, Huy muốn tranh thủ về tết để chăm sóc mẹ, không để mẹ phải thui thủi một mình trong những ngày đầu năm mới. Tấm vé xe của chương trình đến với em như một món quà ý nghĩa giữa lúc khó khăn nhất.

3 ngày nữa chuyến xe 'Tết sum vầy - Xuân trọn vẹn' 2024 sẽ khởi hành- Ảnh 2.

Sinh viên đến nhận vé xe Tết sum vầy - Xuân trọn vẹn 2024

Năm nay nhu cầu vé xe về quê đón tết của cả người lao động và sinh viên đều tăng cao, nguyên nhân một phần do tình hình kinh tế khó khăn, tỷ lệ thất nghiệp tăng khiến việc mua vé về quê trở nên khó khăn với nhiều người. Cầm tấm vé trên tay, tất thảy đều có chung niềm hân hoan, ngóng trông ngày trở về đoàn tụ cùng gia đình trong dịp đầu xuân mới.

3 ngày nữa chuyến xe 'Tết sum vầy - Xuân trọn vẹn' 2024 sẽ khởi hành- Ảnh 3.

Ban tổ chức đã hoàn tất việc phát vé và đang trong giai đoạn chuẩn bị cho lễ tiễn diễn ra vào ngày 31.1.2024

Đẩy nhanh công tác chuẩn bị cho lễ tiễn

Hiện tại, đơn vị tổ chức Báo Thanh Niên; Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP.HCM và đại diện Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam, đơn vị tài trợ chính Chuyến xe "Tết sum vầy - Xuân trọn vẹn" 2024 đang đẩy nhanh công tác chuẩn bị cho lễ tiễn, dự kiến tổ chức từ 6 giờ 30 phút ngày 31.1.2024 tại Sân 4A, Nhà Văn hóa Thanh niên (Số 4 Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Q.1).

3 ngày nữa chuyến xe 'Tết sum vầy - Xuân trọn vẹn' 2024 sẽ khởi hành- Ảnh 4.

Lễ tiễn chuyến xe "Tết sum vầy - Xuân trọn vẹn" được tổ chức vào ngày 31.1.2024

Ảnh: Ngọc Dương


Năm nay, sân khấu lễ tiễn được đầu tư công phu với nhiều tiết mục văn nghệ và tiểu cảnh mang đậm không khí mùa xuân. Sinh viên và người lao động sẽ được nhận các phần quà tết ý nghĩa từ nhà tài trợ để hành trang về nhà thêm phần đủ đầy, trọn vẹn. Các chuyến xe được sắp xếp theo danh sách 14 tỉnh thành sẽ sẵn sàng ở trước Nhà Văn hóa Thanh niên xuyên suốt lễ tiễn, đảm bảo công tác di chuyển nhanh gọn, an toàn.

3 ngày nữa chuyến xe 'Tết sum vầy - Xuân trọn vẹn' 2024 sẽ khởi hành- Ảnh 5.

Mọi thông tin về thời gian, địa điểm và các lưu ý khi lên xe đều đã được cung cấp đầy đủ trên vé

Ban tổ chức lưu ý sinh viên và người lao động đến điểm tập kết đúng thời gian ghi trên vé để tiện cho việc điểm danh và khởi hành. Không mang theo hành lý cồng kềnh, vật nuôi và phương tiện di chuyển cá nhân.


3 ngày nữa chuyến xe 'Tết sum vầy - Xuân trọn vẹn' 2024 sẽ khởi hành- Ảnh 6.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.